Zidane làm mới Marco Asensio

REAL MADRID TRỞ LẠI
Zidane làm mới Marco Asensio
Hướng đến mùa giải 2020-21, ngoài mục tiêu bảo vệ La Liga, câu lạc bộ bóng đá Real Madrid còn muốn chinh phục Champions League. Zidane sẽ làm mới Asensio để đạt được mục đích.
Real Madrid vẫn chưa có thương vụ đáng chú ý nào trên thị trường chuyển nhượng mùa Hè 2020, trái ngược với kỷ lục 303 triệu euro được tiêu cùng kỳ năm ngoái. Cuộc khủng hoảng tài chính vì Covid-19 không cho phép Chủ tịch Florentino Perez chi quá nhiều.

Zidane muốn khai thác hơn nữa những phẩm chất của Asensio


Vì thế, trước mắt HLV Zidane phải làm việc với những gương mặt cũ. Dù vậy, có thể xem Marco Asensio là “tân binh” của Real trước mùa giải mới. Một năm trước, Asensio chấn thương nặng khi tập luyện, và chỉ kịp bình phục gần đây để đá vài trận sau Covid-19.
Trong quá trình tập luyện - bắt đầu từ hôm qua (31/8), ngoài việc phải giúp Eden Hazard thích nghi và lấy lại thể trạng tốt nhất, điều Zidane muốn là làm mới Asensio. Cụ thể là biến Asensio thành “số 9 ảo”, nhằm tìm kiếm thêm các giải pháp tấn công.
Theo thời gian, tuổi tác bắt đầu có ảnh hưởng đến Karim Benzema. Tương lai Luka Jovic chưa rõ ràng. Trong khi đó, các cầu thủ Hazard, Vinicius và Rodrygo đều không phải mẫu trung phong. Họ đều quen đá cánh rồi bó vào trung lộ dứt điểm. Trong bối cảnh ấy, việc biến Asensio thành “số 9 ảo” rất quan trọng.
Asensio mới 24 tuổi, nên còn có khả năng trưởng thành và thích nghi hơn nữa với những vai trò mới. Trên thực tế, trong thời gian khoác áo Real Madrid, không ít thời điểm anh được Zidane xếp đá vai trò “số 9 ảo”. Mùa 2016-17 và 2017-18, anh lần lượt ghi 10 và 11 bàn. Mùa 2019-20, dù chỉ đá 10 trận, anh vẫn có 3 pha lập công. Vì thế, cầu thủ người quần đảo Balearic sẽ không gặp khó khăn trong cuộc cách mạng của Zidane.
Năm ngoái, sau thử nghiệm trong mùa Hè, kế hoạch biến Asensio thành “số 9 ảo” của Zidane phá sản vì chấn thương nặng mà anh trải qua. Giờ đây, Asensio sẵn sàng để trở thành vũ khí đặc biệt trong đội hình Real Madrid. Sự thay đổi này giúp Real Madrid đa dạng hơn, đồng thời khai thác được tối đa phẩm chất của Asensio.
Sự thể hiện của Asensio mới - một “số 9 ảo” sẽ quyết định rất lớn đến tham vọng giành cú đúp La Liga và Champions League của Real Madrid.

thevang.tv  bài viết liên quan