Xin đừng bàn lùi!

Xin đừng bàn lùi!
Trong những ngày ảm đạm của bóng đá Việt Nam vì trái bóng phải ngừng lăn do Covid-19, việc CLB TP.HCM ra mắt 2 tân binh từ Costa Rica là José Guillermo Ortiz Picado và Ariel Rodríguez Araya khiến cho bức tranh của V-League tươi tắn hơn chút ít, bởi có rất nhiều người hâm mộ tò mò về khả năng thực sự của bộ đôi ngoại binh mà đội bóng của HLV tạm quyền Hữu Thắng vừa tậu.

Tân binh José Guillermo Ortiz Picado được CLB TP.HCM ra mắt chiều qua.

Cộng với việc Văn Hậu mới trở về câu lạc bộ bóng đá Hà Nội từ SC Heerenveen, ĐKVĐ và á quân V-League được chờ đợi sẽ có diện mạo khác hẳn khi LS V-League 2020 tái xuất vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, và bởi thế chặng đường còn lại của giải VĐQG chuyên nghiệp cũng sẽ được chú ý và quan tâm hơn nhiều.
Thời gian vừa qua có một số đội bóng nêu ý kiến dừng luôn LS V-League 2020 và trao Cúp vô địch cho Sài Gòn FC, song không có đội bóng xuống hạng. Thế nhưng, ý tưởng này đã vấp phải sự phản đối của không ít CLB khác, vì theo họ nếu đã có đội vô địch thì phải có đội xuống và CLB TP.HCM nằm trong số không tán thành phương án dừng giải rồi trao Cúp cho Sài Gòn FC.
Sự phản đối này hoàn toàn là có cơ sở, bởi chẳng có lý do gì để phải vội vã xác định nhà vô địch của giải khi mà LS V-League 2020 còn chưa kết thúc lượt đi, và một giải VĐQG sẽ khó lòng được coi là chuyên nghiệp thực sự nếu như có đội vô địch mà lại không có đội xuống hạng.
Việc AFF quyết định lùi ngày tổ chức AFF Cup 2020 sang tháng 4/2021 càng khiến cho những nhà tổ chức V-League thuận lợi hơn trong công việc sắp xếp lịch thi đấu sau dịch, vì bây giờ, V-League không còn phải chịu áp lực phải kết thúc sớm để ĐTQG còn có thời gian chuẩn bị cho AFF Cup 2020.
Tất nhiên, khi V-League tạm hoãn như hiện tại sẽ mang lại nhiều khó khăn, thiệt hại cho các CLB, trong đó đặc biệt là vấn đề hợp đồng của các ngoại binh, song đây là khó khăn chung của bóng đá toàn cầu trong thời buổi dịch bệnh Covid-19 chứ chẳng phải là chuyện riêng của V-League.
Thậm chí các CLB V-League còn phải cảm thấy may mắn vì ít nhất giải VĐQG chuyên nghiệp Việt Nam còn diễn ra được 11 vòng đấu, thay vì phải án binh bất động hoàn toàn suốt mấy tháng qua như giải VĐQG ở Malaysia, Thái Lan hay Indonesia, và đương nhiên thiệt hại của các CLB ở đó thì không thể đong đếm.
Bóng đá Việt Nam có vô vàn nhiệm vụ quan trọng trong năm 2021 nên sẽ là thảm hoạ nếu như các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2020 không thể về đích đúng như kế hoạch, bởi điều đó có nghĩa là công tác chuẩn bị cho năm 2021 sẽ bị thiếu hụt nghiêm trọng. 
Vì thế, thay vì đưa ra những “tối kiến” có thể kéo lùi sự phát triển của V-League, kiểu như hủy giải, hoặc dừng giải rồi xác định luôn nhà vô địch, các đội bóng hãy kiên nhẫn chờ đợi ngày trở lại của LS V-League 2020 khi dịch bệnh hoàn toàn được kiểm soát. 

thevang.tv  bài viết liên quan