Văn Hậu về Hà Nội như về nhà

Văn Hậu về Hà Nội như về nhà
HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng việc Văn Hậu trở về khoác áo câu lạc bộ bóng đá Hà Nội như trở về nhà.
Chiều qua (17/8), Văn Hậu đã có buổi tập đầu tiên cùng đội bóng chủ quản Hà Nội sau thời gian dài đi du học” tại Heerenveen. Trước đó, cầu thủ sinh năm 1999 đã về đến Việt Nam trên chuyến bay từ Pháp và thực hiện cách ly y tế 14 ngày theo đúng quy định.

Sự trở lại của Văn Hậu sẽ giúp Hà Nội FC củng cố hàng thủ.

Ngay sau khi hoàn thành cách ly, cầu thủ người Thái Bình đã trở về Hà Nội và có buổi làm việc với ban lãnh đạo đội bóng Thủ đô. Theo lịch trình, Hậu được nghỉ khoảng 3 ngày trước khi trở lại tập luyện cùng đồng đội cũ. Dù vậy, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên anh chọn ở lại và đưa bố mẹ từ quê lên Hà Nội chơi. 
Trở lại buổi tập chiều nay, Văn Hậu không mất quá nhiều thời gian để hòa nhập lại với những người đồng đội vốn đã rất quen thuộc. Các cầu thủ đội bóng Thủ đô cũng dành cho anh những lời động viên, hỏi thăm sau một thời gian dài gặp mặt. Không khí buổi tập tỏ ra rất vui vẻ, rộn ràng tiếng cười. 
Đối với HLV Chu Đình Nghiêm, ông có lẽ là người vui nhất với sự trở về của cậu học trò cũ trong giai đoạn đang cần bổ sung, tăng cường lực lượng: “Tôi nghĩ rằng, Văn Hậu sau một thời gian đi cọ xát ở môi trường cao hơn, việc về đây giống như Văn Hậu về nhà vậy. Tình cảm của đội bóng với Văn Hậu luôn được giữ nguyên vẹn. 
Tôi nghĩ rằng việc Văn Hậu quay lại sẽ không mất nhiều thời gian để hòa nhập. Các cầu thủ trong đội luôn dành tình cảm tốt nhất cho Văn Hậu. Ngoài ra thì việc trở về từ môi trường cao hơn nên Hậu sẽ bắt nhịp lại được ngay và không gặp quá nhiều áp lực”. 
Bên cạnh đó ông Nghiêm cũng tiết lộ rằng Hậu vẫn chưa về thăm quê Thái Bình do ảnh hưởng của dịch Covid-19: “Tôi cũng muốn cho Hậu thời gian để về thăm nhà. Hậu đi 1 năm rồi chưa được về nhà. Nhưng Thái Bình đang ở vùng dịch nên cậu ấy chưa muốn về. Văn Hậu muốn xin tôi nghỉ ngày hôm nay để đưa bố mẹ đi chơi ở Hà Nội, nhưng đến trưa Văn Hậu chủ động xin tập buổi chiều nay”.
Sự trở lại của Văn Hậu cũng giúp HLV Chu Đình Nghiêm gia cố lại hàng phòng ngự đang “mỏng manh, dễ vỡ” với sự vắng mặt của 2 trụ cột là Đình Trọng và Duy Mạnh cho tới cuối năm: “Hiện tại CLB Hà Nội đã đầy đủ lực lượng, chỉ thiếu Duy Mạnh và Đình Trọng dính chấn thương chưa thể quay lại được.
Trước khi đi Hà Lan, Hậu có thể chơi trung vệ và hậu vệ cánh. Hiện tại thì nhân sự đội bóng ở 2 vị trí này cũng đang còn thiếu, mỏng. Nên khi trở lại, có thể Hậu sẽ có trận thi đấu ở hậu vệ biên, có trận sẽ thi đấu ở vị trí trung vệ tùy từng tình hình của mỗi trận”.
Hiện tại đội bóng Thủ đô đã bắt đầu quay trở lại tập luyện từ sáng qua (17/8) sau một thời gian cho cầu thủ trở về nhà nghỉ ngơi tự tập luyện. Theo kế hoạch do VPF đưa ra, sẽ có 2 phương án để giải đấu trở lại từ ngày 5/9 hoặc từ ngày 12/9.
Vì vậy, Văn Hậu và các học trò sẽ có khoảng 3 tuần để rèn thể lực và chiến thuật trước khi bắt đầu thi đấu trở lại. Dù vậy, việc có thi đấu được hay không vẫn phụ thuộc khá nhiều vào tình hình dịch Covid-19.

 

thevang.tv  bài viết liên quan