V-League và Cúp QG 2020 ấn định ngày trở lại

V-League và Cúp QG 2020 ấn định ngày trở lại
Hôm qua (26/8), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi công văn cho 8 CLB tham dự vòng tứ kết Cúp quốc gia Bamboo Airways 2020 cũng như gửi công văn cho VFF để thông báo về kế hoạch tổ chức trở lại của hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020.

Các giải bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam đều cùng trở lại trong tháng 9

Theo đó, với vòng tứ kết Cúp Quốc gia, VPF dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 11 và 12/9, vòng bán kết diễn ra ngày 16/9 và trận chung kết diễn ra vào ngày 20/9. 
Đây là nội dung được thông báo trong công văn mà VPF gửi cho 8 CLB tham dự vòng tứ kết Cúp Quốc gia 2020, bao gồm câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, B.Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh, TP.HCM, Viettel và XSKT Cần Thơ. 
Cũng trong công văn này, VPF yêu cầu 8 CLB phải tiến hành kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm Covid-19 cho tất cả cầu thủ, thành viên ban huấn luyện đội bóng trước khi thi đấu. Kết quả phải gửi cho VPF trước khi trận đấu diễn ra từ 3 đến 5 ngày. Những thành viên có sức khỏe không đảm bảo sẽ không được thi đấu, không được làm nhiệm vụ. 
Ngoài ra, khi tổ chức trận đấu, các CLB chủ nhà cũng phải phối hợp với Sở y tế địa phương để thực hiện công tác chống dịch Covid-19. 
Đối với việc khán giả có được vào sân theo dõi vòng tứ kết Cúp quốc gia-Bamboo Airways 2020 hay không, VPF cho biết BTC trận đấu địa phương sẽ chịu trách nhiệm triển khai theo chỉ đạo của UBND tỉnh, thành phố sở tại. 
Để đảm bảo công tác an toàn cho các trận đấu của Cúp QG-Bamboo Airways 2020, VPF đề nghị các CLB báo cáo, xin phép cơ quan chức năng tại địa phương về kế hoạch tổ chức các trận đấu trên sân nhà, và trước 17h ngày 3/9, các CLB tham dự Cúp QG-Bamboo Airways 2020 phải gửi VPF văn bản của UBND các tỉnh, thành sở tại để xác nhận các trận đấu có được phép tổ chức hay không. 
Cũng trong ngày hôm qua, VPF đã có văn bản báo cáo VFF về kế hoạch tổ chức trở lại hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2020. 
Theo đó, ngoài kế hoạch tổ chức Cúp quốc gia như đã nêu ở trên, VPF thông báo LS V-League 2020 sẽ trở lại thi đấu vòng 12 ngay từ ngày 26/9, thay vì đầu tháng 10 như dự kiến ban đầu. 
Nhóm B, tức là nhóm tranh trụ hạng của LS V-League 2020, sẽ kết thúc thi đấu vào ngày 8/11 và nhóm A, nhóm cạnh tranh chức vô địch,-sẽ kết thúc ngày 15/11. 
Giải hạng Nhất quốc gia-LS 2020 cũng sẽ trở lại ngay trong tháng 9, cụ thể là vào ngày 25/9 và kết thúc vào ngày 31/10. 
Tương tự như công văn gửi các CLB tham dự vòng tứ kết Cúp Quốc gia-Bamboo Airways 2020, VPF đề nghị VFF có chỉ đạo, hỗ trợ các biện pháp phòng, chống dịch cũng như xét nghiệm Covid-19 đối với các CLB, thành viên, điều hành trước khi giải đấu được tiếp tục tổ chức. 

 

thevang.tv  bài viết liên quan