U22 Việt Nam đội mưa tập luyện trong ngày đầu

U22 Việt Nam đội mưa tập luyện trong ngày đầu
Chiều qua (18/8), U22 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên trong lần tập trung thứ 2 năm 2020. Toàn bộ 47 cầu thủ được chia thành 2 nhóm tập luyện tại 2 sân khác nhau (sân 1, sân 3). Ở sân số 3, người phụ trách cho đội tập luyện chính là trợ lý HLV Lee Young Jin. 

Thời tiết không thuận lợi làm ảnh hưởng khá nhiều tới buổi tập đầu tiên của U22 Việt Nam.


Ở sân số 1, trợ lý thể lực Park Sung Guyn và trợ lý HLV Kim Han Yoon phụ trách điều phối. Huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo là người theo dõi cả 2 sân tập trong thời gian các cầu thủ áo đỏ tập luyện. 
Tuy nhiên, buổi tập đã diễn ra không suôn sẻ khi có mưa lớn. Vì thế, màn trả lời phỏng vấn đầu buổi tập của Bùi Hoàng Việt Anh cũng bị hủy bỏ. Ảnh hưởng của mưa lớn cũng khiến BHL U22 Việt Nam phải lùi thời gian tập luyện muộn 15 phút so với dự kiến. 
Vì đây là buổi tập đầu tiên, nên toàn đội tham gia khởi động với màn chạy bộ, giãn cơ khoảng 15 phút để làm quen với nhịp độ tập luyện. Tiếp theo đó, HLV Park Hang Seo và các cộng sự chia đội thành nhóm nhỏ khoảng 11, 12 cầu thủ tập chuyển bóng, bạn bật nhỏ ở cự ly trung bình và ngắn. 
Nhiều cầu thủ mới tập trung lần đầu nên tỏ ra khá bỡ ngỡ đối với bài tập này. Ngoài ra, việc trời mưa suốt thời gian buổi tập diễn ra cũng ảnh hưởng không nhỏ đến kỹ thuật cũng như khả năng khống chế bóng của các tuyển thủ. Một số cầu thủ đã được tập trung từ U22 năm 2019 và đợt mới đây như Nhâm Mạnh Dũng, Hữu Thắng, Bảo Toàn, Minh Bình, thì thực hiện các động tác kỹ thuật thành thục hơn.
Sau đó, vị chiến lược gia người Hàn Quốc tiếp tục chia nhỏ đội thành tổ 8 người tập phối hợp cự ly ngắn cũng như di chuyển không bóng, có bóng ở phạm vi hẹp. Ban huấn luyện luôn yêu cầu các cầu thủ luân chuyển quả bóng thật nhanh và chính xác, trong khi tập luyện phải giao tiếp thật nhiều để xin bóng, di chuyển, quây bắt. 
Về phía các thủ môn, ở sân số 3 có sự góp mặt của 3 thủ môn, trong đó Văn Toản là cái tên được chú ý nhiều nhất. Cầu thủ thuộc biên chế CLB Hải Phòng có mặt trong danh sách tập trung ĐTQG, nhưng do đợt tập trung bị hoãn, nên đã góp mặt ở U22,
HLV thủ môn ở sân này là ông Nguyễn Hữu Cảnh, người có rất nhiều kinh nghiệm và đã từng làm việc với anh trong thời gian dài. Ở sân số 1, 2 thủ thành Dương Tùng Lâm (Sài Gòn) và Văn Hoàng (Thanh Hóa) tập luyện cùng HLV thủ môn Thế Anh. 
Nội dung tập luyện của các thủ môn xoay quanh các bài tập về phản xạ, bóng bổng và di chuyển trong khung thành. Việc tập luyện trong thời tiết mưa lớn khiến bài tập bị ảnh hưởng nặng nề do bóng ướt và nặng. Bên cạnh đó, tốc độ bóng cũng đi nhanh hơn. 
Theo lịch tập luyện, U22 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện lúc 17h00 chiều nay (19/8) tại VFF.
 

 

thevang.tv  bài viết liên quan