Tuchel: ‘Giroud tập luyện như một cầu thủ mới 24 tuổi’

HLV Thomas Tuchel đã dành nhiều lời ngợi ca đầy hoa mỹ cho tiền đạo Olivier Giroud sau khi chân sút người Pháp ghi siêu phẩm ở lượt trận Champions League gặp Atletico Madrid đêm qua.

Ở tuổi 24, Olivier Giroud vẫn khiến các CĐV theo dõi trận cầu giữa Atletico Madrid và Chelsea phải ngỡ ngàng với siêu phẩm “xe đạp chổng ngược” của mình. Bàn thắng duy nhất của Giroud đã mang đến lợi thế không nhỏ cho Chelsea trước trận lượt về vào tháng 6.

Giroud lập siêu phẩm giúp Chelsea đánh bại Atletico

Chia sẻ về màn trình diễn của cựu tiền đạo Arsenal, tân HLV Thomas Tuchel không giấu nổi sự phấn khích: “Nếu bạn chứng kiến cậu ấy tập luyện hàng ngày, bạn sẽ không ngạc nhiên đâu. Cậu ấy duy trì được một cơ thể cân đối và một nền tảng thể lực không chê vào đâu được. Cậu ấy dường như tận hưởng cảm giác làm một cầu thủ bóng đá mỗi ngày. Cậu ấy tập luyện như một chàng trai mới 24 tuổi”.

“Cậu ấy có khả năng cân bằng giữa sự nghiêm túc và cảm giác thích thú khi được chơi bóng”.

“Olivier luôn rất lạc quan và là một nhân tố quan trọng đối với toàn đội. Khi cậu ấy xuất phát hay vào sân từ ghế dự bị, cậu ấy luôn mang đến mọi phẩm chất mà chúng tôi cần”.

Giroud vẫn rất có duyên ghi bàn dù không thường xuyên đá chính

Chia sẻ về chiến thắng của Chelsea đêm qua, cựu thuyền trưởng PSG cho biết thêm: “Tôi cực kỳ hạnh phúc khi cả đội có được phần thưởng lớn như vậy. Điều đó thể hiện rõ ở bảng tỷ số. Chúng tôi đã cho thấy một phong độ cực kỳ tốt ở trận này”.

“Điều quan trọng là chúng tôi đã tập trung trong cả 96 phút. Chúng tôi chấp nhận rằng việc tạo cơ hội rất khó khăn. Đó là nỗ lực rất tuyệt vời của chúng tôi”.

“Tuy nhiên, trước mắt chúng tôi là Manchester United, Liverpool, Everton, Leeds. Chúng tôi không được phép lười biếng hay tự phụ”.

“Trận đấu này đã đưa chúng tôi đến những giới hạn mới và chúng tôi sẽ tiếp tục tìm giải pháp cho trận lượt về với Atletico”.
 

thevang.tv  bài viết liên quan