Truyền thống Thiago hay tức thời Wijnaldum?

HÀNG TIỀN VỆ BARCELONA
Truyền thống Thiago hay tức thời Wijnaldum?
Arturo Vidal đang đòi câu lạc bộ bóng đá Barcelona phải trả 6 triệu euro tiền lương của anh ở mùa giải mới trước khi chuyển tới Inter Milan, những đội bóng xứ Catalunya không có ý định cho việc đó, họ muốn số tiền này được trả cho một cái tên mới hơn là tiền vệ người Chile.

Barcelona đang nhắm tới Georginio Wijnaldum để thay thế Arturo Vidal nhiều khả năng sẽ sang Inter Milan.

Đó có thể là Thiago Alcantara, người chưa bao giờ đóng cánh cửa trở lại với Camp Nou, sau thành công tột bậc với câu lạc bộ bóng đá Bayern Munich ở mùa bóng vừa rồi, anh đã đi xa đủ lâu, đã có đủ những trải nghiệm và cả những vinh quang để có thể trở lại với tư cách của một người hùng.
Tiền vệ trưởng thành từ La Masia sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu như dự án thể thao của chủ tịch Josep Bartomeu thuyết phục anh quay lại mái nhà xưa, vì Thiago vừa tuyên bố, anh chưa bao giờ nói rằng mình sẽ rời Bayern Munich. 
Và điều quan trọng ở đây là yếu tố kĩ thuật. Truyền thông xứ Catalunya khẳng định rằng, tìm một số 9 mới là ưu tiên của Barcelona nhưng có lẽ thêm một hậu vệ cánh trái hoặc phải và một trung vệ đẳng cấp còn quan trọng hơn nhiều vào lúc này.
Tuy nhiên, như một bản năng, những tiền vệ luôn được đặc biệt coi trọng, nó là yếu tố bản lề của câu lạc bộ kể từ khi Johan Cruyff đặt nền móng bóng đá ở đây và sau rất nhiều những năm tháng bị mất bản sắc thời hậu Pep Guardiola, chọn một tiền vệ phù hợp, điều tưởng như là dễ dàng với Barcelona đột nhiên trở thành cuộc chiến không hồi kết.
Nó được tranh cãi chủ yếu vì những quan điểm khác nhau giữa những thành viên trong ban lãnh đạo, một nửa nghiêng về yếu tố truyền thống La Masia, nửa kia nghiêng về yếu tố lạ lẫm hoặc theo trường phái Vidal, Paulinho trước nữa, đó là chọn một tiền vệ mạnh mẽ kiểu như vậy để chống đỡ cho chất La Masia đang bị lung lay và không còn là trụ cột đúng nghĩa ở Camp Nou. 
Vì vậy, những người đứng về phía Thiago Alcantara chưa hẳn đã thắng thế so với những người nghiêng về Georginio Wijnaldum, một tiền vệ dũng mãnh hơn cả Cocu hay Van Bommel trước đây, và hơn hết anh là một người Hà Lan, nghĩa là có sự bảo chứng về kĩ thuật và sự cơ động trong bất kì hệ thống chiến thuật nào.
Giữa Thiago là thủ lĩnh để dẫn dắt những đồng đội trẻ như Carles Alena, Riqui Puig hay Frenkie De Jong thay cho Sergio Busquets cho một tương lai dài hơi và Wijnaldum, một lựa chọn tức thời để củng cố sự chắc chắn và yếu tố thể lực cho hàng tiền vệ đang mất định hướng như hiện tại, sẽ cần có lời giải đáp cuối cùng của Koeman.


 

thevang.tv  bài viết liên quan