Thủng lưới trong trận đầu tiên thiếu Van Dijk, Klopp đổ lỗi cho VAR

Liverpool có vẻ như đang bắt đầu bộc lộ nhiều vấn đề về phòng ngự khi thiếu vắng trung vệ ngôi sao Virgil van Dijk trong khi HLV Jurgen Klopp lại đổ lỗi cho VAR khiến Liverpool phải nhận bàn thua.

Cụ thể, trong trận cầu đêm qua, Liverpool đã bất ngờ bị vươn lên dẫn trước sau khi VAR quyết định tặng cho Sheffield United một pha đá phạt penalty. Quyết định gây tranh cãi này được đưa ra sau tình huống tranh chấp giữa Fabinho và Oli McBurnie ở phút thứ 13. Đáng nói, trọng tài Mike Dean ban đầu xác định rằng đó là pha phạm lỗi diễn ra ngoài vòng cấm trước khi VAR vào cuộc và tuyên bố điều ngược lại.

HLV Klopp cho rằng Liverpool bị phạt penalty oan uổng

Mặc dù Liverpool đã có được chiến thắng chung cuộc 2-1 song trong suốt thời gian thi đấu trên sân, Fabinho đã rất vất vả trong việc kèm cặp McBurnie, đặc biệt ở những tình huống tranh chấp trên không. Điều này cũng làm dấy lên nhiều câu hỏi về việc liệu The Kop có cần thiết phải mua thêm một trung vệ nữa vào tháng 1 này hay không.

Sự vắng mặt của Van Dijk ảnh hưởng nặng nề tới Liverpool

Chia sẻ về tình huống dẫn đến pha đá phạt penalty cho Sheffield, HLV Klopp tỏ ra không phục, ông cho biết: “Đó chỉ là tình huống giành bóng mà thôi”.

“Chúng tôi đã phải nhận một quyết định quá bất lợi cho mình trong khi điều ngược lại dành cho đối thủ. Rất may, chúng tôi cũng đã giải quyết được tình hình nên có lẽ không nên nói quá nhiều về điều đó nữa”.

“Chúng tôi vừa trải qua một tuần đầy khó khăn với các đối thủ khó chịu (Ajax và Everton). Bởi vậy, tôi rất hài lòng với kết quả này”.

“Pha dẫn đến bàn penalty thực tế không hề có lỗi của chúng tôi. Trong một mùa giải, luôn có rất nhiều giai đoạn khác nhau. Sẽ có lúc chúng tôi phải chịu sự bất công song vẫn phải tiến lên phía trước thôi”.

Trong khi đó, chia sẻ về Oli McBurnie, HLV Chris Wilde cũng tỏ ra vô cùng hài lòng về màn trình diễn của cậu học trò: “Cậu ấy thi đấu đúng như một số 9 thực thụ khi khiến hai trung vệ của họ rất chật vật. Chúng tôi đã thể hiện tốt song đây là một giải đấu khó khăn và kết quả này thật vô cùng tàn nhẫn”.

Nguồn: https://keodabong.com

thevang.tv  bài viết liên quan