Thomas Tuchel: ‘Ai cũng nghĩ tôi sẽ sớm bị sa thải’

Tân HLV Thomas Tuchel hiểu rằng việc ông có được gắn bó lâu dài với Chelsea hay không sẽ liên quan trực tiếp tới những danh hiệu mà ông mang về cho đội bóng. 

Thomas Tuchel- HLV thứ 15 của Chelsea dưới triều đại Roman Abramovich- đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn với truyền thông sau khi được bổ nhiệm làm người kế vị Frank Lampard. Ông cho biết: “Có lẽ chẳng ai hy vọng tôi sẽ giữ được công việc này lâu dài”.

“Có lẽ đó là bởi lịch sử của CLB với các đời HLV trước. Nhưng cũng có thể tôi sẽ ở lại lâu đấy. Đâu ai biết được”.

“Tôi không muốn đánh mất sự tập trung của mình. Đây không phải thời điểm để nói tới những điều đó. Trước mắt chúng tôi là một trận đấu lớn vào chủ nhật”.

Tuchel sẽ có trận đấu thứ 2 cùng Chelsea vào tối mai

Hiện Chelsea đang xếp thứ 8 trên BXH, kém đội dẫn đầu 11 điểm. Tân thuyền trưởng của họ mới đây cũng đã tỏ ra khá bi quan về cơ hội vô địch Premier League mùa này.

Thay vào đó, ông sẽ tập trung vào mục tiêu lọt tốp 4 cũng như danh hiệu Champions League và FA Cup. 

“Nếu Chelsea tìm đến bạn và bạn chấp nhận công việc này, bạn hiểu mình sẽ phải đối mặt với điều gì. Đây là một CLB luôn khao khát danh hiệu. Có lẽ nên thẳng thắn về điều đó thay vì tỏ ra sợ hãi”.

“Tôi không e sợ. Chúng tôi có tham vọng rất lớn. Ai cũng chờ đợi việc Chelsea sớm có được các kết quả tốt”.

“Chiến thắng và danh hiệu dường như nằm trong DNA của CLB. Tôi ở đây là để cùng họ đạt được điều đó. Mục tiêu của năm nay sẽ là Champions League và FA Cup”.

Chelsea chỉ có được 1 điểm ở trận gặp Wolves

Nói về mùa giải tới, cựu thuyền trưởng PSG thừa nhận rằng mục tiêu của Chelsea sẽ là vô địch Premier League.

“Chúng tôi không có thời gian để lãng phí. Vào mùa tới, Chelsea phải thu hẹp được khoảng cách với Man City và Liverpool”.

“Bạn có thể tin rằng chúng tôi sẽ làm mọi thứ để hiện thực hóa giấc mơ”.

Trước đó, tại PSG, những kỳ vọng mà Tuchel phải đối mặt thậm chí còn nhiều hơn thế. Bởi vậy, dù đã giúp đội bóng thủ đô Paris giành được cú ăn ba quốc nội và lần đầu tiên lọt vào chung kết Champions League, nhà cầm quân này vẫn phải nhận trát sa thải ngay trong đêm Giáng Sinh.
 

Nguồn: https://keodabong.com

thevang.tv  bài viết liên quan