Thói quen gây hấn của Conte

Thói quen gây hấn của Conte
Bên cạnh thành công trong sự nghiệp huấn luyện, chuyện Antonio Conte gây hấn và giận dỗi với CLB mà ông đang phụng sự không phải ít.
Antonio Conte luôn ồn ào và có những phản ứng giận dữ. Trong một năm dẫn Inter, ông có nhiều phát biểu mang tính công kích giới truyền thông, và cả quan chức đội bóng, ông chỉ trích Inter, dù được mua rất nhiều cầu thủ mới.

Conte luôn có phản ứng mạnh mẽ

Năm 2007, trong mùa huấn luyện đầu tiên của mình, Conte không thể giúp Arezzo trụ hạng Serie B. Lý do, đối thủ Spezia đánh bại Juventus 3-2 ngay tại Turin. Kết quả này giúp Spezia có nhiều hơn 1 điểm so với Arezzo.
“Việc đội xuống hạng càng khẳng định những gì tôi đã biết. Có rất nhiều bàn tán về bóng đá sạch, nhưng rồi mọi thứ vẫn diễn ra”, Conte không ngại chỉ trích đội bóng mà mình từng đeo băng đội trưởng. Thời điểm ấy, câu lạc bộ bóng đá Juventus phải xuống Serie B vì scandal rúng động Italy, Calciopoli.
Đến Bari, Conte bị mô tả là “bốc đồng và nóng này”. Mùa 2008-09, Conte giúp Bari vô địch Serie B và lên hạng. Trong tháng 6/2009, ông từ chức chỉ sau 3 tuần gia hạn hợp đồng. “Ở Bari, tôi đã làm việc cả ngày lẫn đêm, nhưng tôi cảm thấy bị phản bội, và không muốn bị dối lừa nữa. CLB đã nhận thức được ý nghĩa về dự án của tôi, và ủng hộ ý tưởng về bóng đá của tôi. Thật không may, sự tin tưởng đã bay mất”.
Mùa giải 2009-10 là lần đầu tiên Conte trải nghiệm cầm quân ở Serie A, với Atalanta. Ông nhận thẻ đỏ ngay trận đầu tiên, và từ chức vào tháng Giêng 2010. Chỉ thời gian ngắn, nhưng cựu tiền vệ người Lecce gây nhiều xung đột. Trong đó, ông công khai chỉ trích đội trưởng Doni.
Conte dẫn Siena trong mùa giải duy nhất 2010-11 và giúp đội bóng xứ Toscana lên Serie A. Trong khoảng thời gian này, ông nhiều lần có những phát biểu chống lại các phóng viên. Không chỉ vậy, Conte còn đưa ra lời lẽ không hay ho với CĐV Siena. Ông gọi họ là “gufi” (những con cú).
Trong thời gian thành công với câu lạc bộ bóng đá Juventus, Conte gây hấn với không ít người. Ông mắng Boban vì sau lời bình luận về tình huống Muntari (Milan) sút bóng vào khung thành gần 50cm, nhưng bị Buffon ôm ra và trọng tài không công nhận. Mỗi mùa giải, ông luôn tấn công phóng viên.
Đỉnh điểm là sự căng thẳng với chính BLĐ Juventus, và ông từ chức trước mùa 2014-15. “Họ cho tôi 10 euro trong nhà hàng có giá 100 euro”, Conte chỉ trích về chuyển nhượng. Sau đó, sang Chelsea, Conte nói Mourinho “chứng mất trí nhớ do tuổi già”. Không dừng lại, Conte tiếp tục gọi Mourinho là “kẻ tiểu nhân”, vì nhắc chuyện ông bị điều tra về trong vụ cá cược bóng đá ở Italy.
Trong quá trình chuẩn bị mùa thứ hai ở Chelsea, Conte mâu thuẫn với các quan chức thể thao, vì không đáp ứng mua Alexis Sanchez và Romelu Lukaku. Hai người này được Inter đáp ứng Conte, nhưng ông vẫn có những phản ứng không mấy hay ho, và ngày chia tay đang đến gần...

thevang.tv  bài viết liên quan