Thành Chung là gợi ý lớn cho HLV Park Hang Seo

Thành Chung là gợi ý lớn cho HLV Park Hang Se

Cầu thủ đa năng của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội đã chứng tỏ mình không chỉ là trung vệ chắc chắn mà khi cần, Thành Chung cũng sẵn sàng vào vai tiền đạo săn bàn sát thủ của đội bóng Thủ đô.
Trước khi Quang Hải tung cú vô lê không thể cản phá vào lưới Viettel để ấn định chiến thắng do Hà Nội, nhiều CĐV lẫn HLV Park Hang Seo có thể sẽ ghi nhận bước ngoặt trận chung kết là cú chuyển bóng bằng ngực thần sầu của Thành Chung cho Thái Quý. Một pha làm tường gọn ghẽ để Thái Quý ghi bàn thắng vừa đẹp mắt, vừa dễ dàng bậc nhất trong sự nghiệp của mình. Và xem Thành Chung xử lý pha bóng gọn nhẹ ấy, không ai nghĩ cầu thủ 23 tuổi là một trung vệ đích thực.

Thành Chung là cầu thủ hiếm hoi có thể đá tốt ở cả vị trí trung vệ cũng như trung phong.

Thành Chung chơi tiền đạo ấn tượng đến nỗi HLV Chu Đình Nghiêm nhiều năm qua không muốn bỏ phí cái tên này trên ghế dự bị. Trong hoàn cảnh Hà Nội FC thiếu tiền đạo trầm trọng do cùng lúc Rimario và Omar vắng mặt, Thành Chung trở thành phương án số 1 trên hàng công Hà Nội FC.
Và tiền đạo bất đắc dĩ này thậm chí còn làm tốt vai trò được giao, hơn hẳn các ngoại binh. Đó chính là lý do HLV Chu Đình Nghiêm thay vì trao suất đá chính cho Omar đã bình phục, chiến lược gia Hà Nội FC vẫn đặt niềm tin tuyệt đối vào Thành Chung.
Không chỉ là “gà son” mỗi khi Hà Nội FC cần tiền đạo, Thành Chung có thể đã thích nghi luôn với vai trò trung phong của đội nhà. Cầu thủ cao 1m81 này luôn nổi bật trong các pha không chiến.
Thành Chung hiện tại còn hoàn thiện luôn khả năng đánh hơi bàn thắng trong vòng cấm. Trước khi giúp Thái Quý lập siêu phẩm gỡ hòa ở chung kết Cúp QG, Thành Chung đã tỏa sáng bằng bàn thắng để giúp Hà Nội FC vượt qua TP.HCM đến 5-1 ở bán kết.
Lật lại lịch sử từ V-League, AFC Cup, Thành Chung đều đặn góp công cho Hà Nội qua mỗi mùa giải. Ở cấp đội đội tuyển, Thành Chung có 2 bàn thắng tại vòng loại U23 châu Á 2020. Tại SEA Games 30, Thành Chung cũng lên tiếng khi được HLV Park Hang Seo tin dùng tuyệt đối bằng bàn gỡ hòa trong trận lội dòng nước ngược thắng Indonesia 2-1 ở vòng bảng. Thành Chung rất có duyên với các đối thủ khó chơi.
Cầu thủ gốc Tuyên Quang ngày càng trưởng thành vượt bậc và so với một cầu thủ xứ Tuyên khác ở đội tuyển là Xuân Trường, Thành Chung cho thấy mình có bước tiến vững chắc hơn hẳn.
Cầu thủ cao 1m81 lợi thế hơn nhiều đồng nghiệp khác là ngoài sức trẻ, còn có thể chơi đa năng. Một điều ấn tượng khác với HLV Chu Đình Nghiêm là ông sử dụng Thành Chung tốt đến nỗi nhiều người quên rằng Hà Nội FC đang chơi “chấp Tây” gần như từ đầu năm đến nay.
Sự lợi hại của Thành Chung trên hàng tiền đạo có thể giúp HLV Park Hang Seo mạnh dạn đặt niềm tin hơn nữa trong tương lai gần. Trong hoàn cảnh ĐTQG thiếu những trung phong cắm có thể hình và duy trì phong độ đều đặn, Thành Chung xứng đáng được trao cơ hội.
Việc HLV Park Hang Seo trong lần công bố tập trung ĐTQG gần nhất vẫn gọi tên cựu binh Anh Đức cho thấy ông không mấy tin tưởng vào một Tiến Linh đang phập phù từ đầu năm đến nay.
Khi chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn từ chối cái tên đang có phong độ cao như Văn Quyết, lý lẽ của ông có thể nằm ở Thành Chung. Và biết đâu cái tên này là một bất ngờ cho các đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại các giải đấu lớn trong năm tới. Khi V-League trở lại, cầu thủ 23 tuổi càng có thời gian để hoàn thiện mình.

thevang.tv  bài viết liên quan