“Số 9” anh là ai?

HÀNG CÔNG JUVENTUS
“Số 9” anh là ai?
    Câu lạc bộ bóng đá Juventus cần làm mới hàng công, với ít nhất một cầu thủ có khả năng đá trung phong. Cả hai mục tiêu quan trọng là Raul Jimenez và Edin Dzeko, nhưng đều có những hạn chế riêng.
    Tuần trước, GĐTT Fabio Paratici của Juventus có mặt ở London để xây dựng kế hoạch chuyển nhượng, hướng đến mùa bóng mới. Ngoài việc rao bán một số cầu thủ, Paratici còn gặp Jorge Mendes để thảo luận về tương lai Raul Jimenez – cầu thủ mà Juventus quan tâm từ vài tháng nay.

Giá chuyển nhượng Raul Jimenez quá cao

    Raul Jimenez từng gia nhập Wolves với giá chuyển nhượng 38 triệu euro, từ Benfica. Hiện tại, giá trị của anh tăng lên gấp đôi, ở mức 70 triệu euro. Điều này nhờ vào bàn thành tích 17 bàn thắng và 6 pha kiến tạo của anh ở Premier League. Tính trên mọi mặt trận, cầu thủ người Mexico có 27 bàn và 10 đường chuyền quyết định.
    Tuy nhiên, Wolves yêu cầu giá chuyển nhượng của Jimenez rất cao, lên đến hơn 99 triệu euro (90 triệu bảng). Wolves có lý do để hét giá cao, khi Juventus và MU đều quan tâm đến cựu cầu thủ Atletico.
    70 triệu euro có thể xem là hợp lý, với hiệu quả mà Jimenez mang lại và sự đa năng của anh. Nhưng con số mà Wolves đưa ra là không phù hợp. Jimenez đã 29 tuổi, nghĩa là thời gian thi đấu đỉnh cao không còn bao lâi. Thêm nữa, anh không cần phải cầu thủ có khả năng tạo hiệu ứng về thương mại.
    Lựa chọn thứ hai của Juventus là Edin Dzeko, người có nhiều kinh nghiệm ở Serie A với Roma. Có điều, Dzeko không phải giải pháp dành cho tương lai lâu dài. Tiền đạo người Bosnia đã bước sang tuổi 34.
    Trong trường hợp Juventus mua Dzeko, anh sẽ chỉ đóng vai trò như một giải pháp dự phòng cho cặp Cristiano Ronaldo – Paulo Douglas Costa, Cuadrado và Dejan Kulusevski – bản hợp đồng được thực hiện đầu năm nay.
    Như vậy, Dzeko chỉ là giải pháp tức thời, theo công thức hợp đồng 1 mùa kèm điều khoản tự động gia hạn. Một điều khiên Juventus vẫn đang phân vân là tiền lương 7,5 triệu euro sau thuế của Dzeko.
    So với Raul Jimenez và Dzeko, Arkadiusz Milik khiêm tốn hơn. Nhưng đây lại là mục tiêu phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của Juve. Milik chỉ còn hợp đồng 1 năm với Napoli, giá chuyển nhượng và lương không cao. Ở tuổi 26, Milik có thể tiến bộ hơn khi được đá cạnh nhà vô địch Ronaldo.
    Paratici và Pirlo thực sự bận rộn tìm “số 9” cho Juventus, khi mùa giải 2020-21 chuẩn bị khởi tranh.

 

thevang.tv  bài viết liên quan