Sao Real Madrid có thể ngồi tù 6 tháng

Luka Jovic- ngôi sao đang khoác áo CLB Real Madrid- có thể sẽ phải ngồi tù 6 tháng do vi phạm điều luật liên quan tới COVID-19.

Được biết, phía Los Blancos đã yêu cầu Luka Jovic phải tự cách li hồi tháng 3 nhằm ngăn chặn việc lây lan dịch bệnh song cầu thủ này đã phá lệnh và bay trở lại quê nhà để dự sinh nhật bạn gái.

Chân sút này đã phải nhận nhiều chỉ trích nặng nề của người dân và chính phủ Serbia. Theo báo giới nước này, Jovic đã chính thức bị khởi tố và có thể phải đối mặt với mức án phạt lên tới 6 tháng tù giam.

Luka Jovic vi phạm lệnh cách li của Serbia

Ngoài ra, truyền thông Serbia cũng lên án ngôi sao Real Madrid rất nặng nề vì cho rằng anh đã tiệc tùng ngay trên đường phố thủ đô.

Tờ Blic viết: “Thay vì phải tự cách li, cậu ta tiệc tùng từng bừng ngay tại Belgrade”. Trong khi đó, tờ Informer viết: “Luka đã làm một việc rất ngu xuẩn. Cậu ta không thực hiện cách li tại Madrid theo yêu cầu của CLB mà lại trở về Serbia bất chấp mọi lời cảnh cáo”.

Văn phòng công tố viên Serbia khẳng định Luka Jovic đã không tuân thủ bất kì quy trình chống dịch nào kể từ khi trở lại đất nước.

Luka Jovic có thể bị phạt tù 6 tháng

Theo tờ RTS, Jovic đã phải nộp phạt số tiền 27 nghìn bảng Anh cho hành động này và cũng nhờ vào đó, khả năng hình phạt của anh sẽ được giảm nhẹ đi đôi chút.

Tại thời điểm đó, Real Madrid xác nhận rằng Luka Jovic được cho phép trở lại Serbia vì lí do y tế. Mọi nhân viên khác của CLB cũng được trở về nhà sau khi cầu thủ bóng rổ Trey Thompkins nhận kết quả dương tính với COVID-19.

Được biết, Jovic chỉ là một trong số nhiều cầu thủ Serbia đang thi đấu tại nước ngoài bị các chính trị gia chỉ trích do trở về nước trong giai đoạn đỉnh dịch.

Thủ tướng Ana Brnabic tuyên bố: “Chúng ta có những tấm gương rất tiêu cực về phòng chống dịch. Đó là các ngôi sao bóng đá- những người kiếm được rất nhiều tiền và đã bất chấp mọi quy định y tế để trở lại Serbia”.

 Serbia đã yêu cầu tất cả công dân đang làm việc ngoài lãnh thổ không nên trở về nước trong giai đoạn này bởi tỉ lệ lây nhiễm dịch là rất cao.

Nguồnhttps://keodabong.com

 

thevang.tv  bài viết liên quan