Sài Gòn, TP.HCM “song đấu” Hà Nội

Sài Gòn, TP.HCM “song đấu” Hà Nội
Hai đại biểu của bóng đá Sài thành là Sài Gòn và TP.HCM trên lý thuyết nếu phối hợp sẽ có ưu thế lớn để hạ bệ được câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, nhà ĐKVĐ V-League lẫn Cúp quốc gia. Tuy nhiên, cách tồn tại của hai CLB cùng thành phố này cho thấy dường như mọi thứ không hề liên quan và ai cũng sống cho mình trước tiên.
TP.HCM của Công Phượng đang là đội yếu thế nhất trong cuộc đua vô địch trong số 3 cái tên vừa nhắc. Đội bóng của HLV Chung Hae Seong gần như không còn quyền tự quyết, dù V-League vẫn sẽ có thêm 8 lượt trận nữa mới kết thúc.

Cả CLB TP.HCM lẫn Sài Gòn FC đều có tham vọng soán ngôi Hà Nội FC.

Với 17 điểm hiện có, khoảng cách của TP.HCM so với Sài Gòn FC đang là 6 điểm. Tuy nhiên, sở dĩ nói TP.HCM không có nhiều cơ hội bám đuổi đối thủ bởi lối chơi không còn đột biến ở tập thể này.
HLV người Hàn Quốc chủ yếu mạnh ở khoản tinh thần, thúc đẩy các học trò chiến đấu tới tận phút cuối cùng. Nhưng nếu đối phương đủ tỉnh táo, họ sẽ không mắc bẫy Công Phượng cùng đồng đội.
Việc Hà Nội không cần đến hết các ngoại binh vẫn quật ngã TP.HCM và bảo vệ thành công chức vô địch Cúp quốc gia sau màn lội dòng đẳng cấp trước Viettel cho thấy sự trở lại của “Nhà Vua”.
Hà Nội sẽ gây áp lực nặng nề lên hai đối thủ cùng ở TP.HCM nếu họ đánh bại Quảng Nam ngay tại Tam Kỳ vòng 12 sắp tới. Đội bóng Thủ đô nếu đá đúng sức sẽ không khó để lấy 3 điểm trên sân đội cuối bảng.
TP.HCM tiếp Nam Định cũng vào thứ Bảy tới sẽ hứa hẹn một trận cầu nhiều cảm xúc, CĐV Nam Định nếu được vào sân có thể biến Thống Nhất thành sân nhà để cổ vũ cho thầy trò GĐKT Nguyễn Văn Sỹ.
Ở thế cùng đường, Nam Định biết phải làm gì để có lợi thế vươn lên. TP.HCM vòng 12 sẽ có sử dụng các tân binh như Lâm Ti Phông, Phạm Trùm Tinh, Trấn Đình Khương. Có thể ông Chung Hae Seong sẽ vất vả hơn để tìm cách giúp họ hòa nhập vào tập thể mới
Nhưng có thể sự trở lại của Công Phượng và hai ngoại binh sẽ giúp TP.HCM rất nhiều. Trong đó, cập tiền đạo người Costa Rica được đánh giá lên tới triệu đô có lẽ sẽ phải nỗ lực hơn nữa để chứng tỏ năng lực và sẽ thể hiện tốt hơn trước đối thủ dưới cơ như Nam Định.
Cơ hội vươn lên là không nhỏ cho TP.HCM bởi ở sân Hàng Đẫy, Sài Gòn phải đá với một Viettel vừa tổn thương ở trận thua ngược Hà Nội mới đây. Thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đang là CLB đứng gần nhất với Sài Gòn trên ngôi đấu bảng. Họ có 19 điểm, ít hơn Sài Gòn 4 điểm và sẽ chỉ còn cách 1 điểm nếu đánh bại đội bóng phương Nam ngày 26/9 tới.
Đội trưởng Quốc Long cho biết Sài Gòn đã trải qua 5 trận giao hữu không thua, trong đó chỉ có một trận hòa 2-2 khi gặp lại đội Bà Rịa - Vũng Tàu hồi đầu tháng 9, còn lại toàn thắng. “Sài Gòn vẫn tập trung từng trận, anh em không đặt nặng áp lực. Tôi rất quyết tâm nếu vô địch V-League cùng đội”, Quốc Long nói.
Sài Gòn chính là hiện tượng đáng kể nhất ở giải năm nay và cuộc đọ sức với Viettel đáng nói hơn khi cả 2 cùng là những CLB nổi bật tại V-League 2020. Đội bóng áo lính trưởng thành vượt bậc, nhưng Sài Gòn còn thăng hoa hơn dưới tay một chủ sở hữu mới không phải bầu Hiển.
Trận cầu tâm điểm vòng 12 có thể cũng thử thách bản lĩnh vô địch của Sài Gòn và phần nào đó sẽ định hình chiếc Cúp vô địch V-League 2020 thuộc về đất Bắc hay phương Nam.

 

thevang.tv  bài viết liên quan