Pogba đắt giá nhất Premier League

Pogba đắt giá nhất Premier League
Paul Pogba phải dành gần hết mùa giải 2019-20 để điều trị chấn thương nhưng chính điều này đã biến mỗi phút anh thi đấu trở nên rất đắt giá.

Mỗi phút ra sân thi đấu cho MU mùa này ở Premier League, Pogba bỏ túi gần 30 nghìn bảng

Pogba quyết định tương lai?
Tương lai của Paul Pogba trong khoảng 2 mùa giải gần đây luôn rất mập mờ, mù mịt. Mùa Hè 2019, có thời điểm tưởng chừng như tiền vệ người Pháp đã hoàn tất mọi vấn đề để rời Old Trafford một lần nữa và gia nhập Real Madrid. Nhưng cuối cùng, anh vẫn ở lại.
Ở lại về mặt thân xác nhưng nhiều người tin rằng tâm tưởng của anh vẫn hướng về Los Blancos. Tuy nhiên, ngay sau khi câu lạc bộ bóng đá Manchester United kết thúc mùa giải với vị trí thứ 3, giành quyền chơi Champions League năm sau, Pogba đã có thông điệp đầy tích cực gửi tới người hâm mộ trên Instagram với dòng trạng thái: "Tiến tới Champions League thôi nào". Câu nói này được nhận định rằng tiền vệ người Pháp sẽ tiếp tục gắn bó với màu áo đó ít nhất trong mùa giải tiếp theo.
Tiền vệ người Pháp xưa nay luôn là người giàu lòng tham vọng, Chứng kiến "Quỷ đỏ" thi đấu sa sút, việc muốn ra đi để thỏa mãn danh vọng của mình có lẽ lý do dễ hiểu. Tuy nhiên, sau khi MU đầu tư những cái tên chất lượng, kết quả đội bóng đã đi lên. Có lẽ chính điều này đã giúp tinh thần thi đấu của Pogba tốt hơn và cho anh một lý do để tiếp tục ở lại Old Trafford.
Mùa giải 2019-20, Pogba dành nhiều thời gian để điều trị chấn thương nhưng ngay khi quay trở lại, Pogba vẫn giữ được phong độ, khả năng và tầm ảnh hưởng của mình. Nếu MU có thể níu giữ được Pogba thêm ít nhất 2 mùa giải thì với đội hình và phong độ hiện tại, "Quỷ đỏ" chắc chắn sẽ trở lại đúng vị thế trước kia của mình.
Cầu thủ đắt giá nhất Premier League
Theo nghiên cứu của CLBG dựa trên số liệu tài chính từ Forbes năm 2020, lương cơ bản của Paul Pogba là 23 triệu USD, tương đương 17,53 triệu bảng/năm (tính đến 1/6/2020). Mùa giải vừa qua, tiền vệ người Pháp đã gặp nhiều chấn thương dài hạn và chỉ có vỏn vẹn 610 phút ra sân thi đấu cho MU. Điều này có nghĩa, mỗi phút thi đấu của Pogba có giá trị tới 37.705 USD, tương đương 28.699 bảng. Những con số này biến anh trở thành cầu thủ có giá trị thi đấu mỗi phút cao nhất Premier League. Chỉ cần thi đấu khoảng nửa giờ đồng hồ, tiền vệ này đã bỏ túi 1 triệu USD.
Xét trên toàn thế giới cùng tất cả môn thể thao, Paul Pogba chỉ đứng thứ 12 trong bảng danh sách những cầu thủ sở hữu thời gian thi đấu giá trị nhất. Người đứng đầu danh sách này là tay đấm người Ireland - Conor McGregor.
Hồi tháng 1/2020, "Gã điên" Conor McGregor tái xuất giải đấu UFC sau 15 tháng không thi đấu. Trận đấu của anh với đối thủ Donald "Cowboy" Cerrone tại nhà thi đấu T-Mobile Arena (Mỹ) chỉ kéo dài đúng 40 giây. Tay đấm người Ireland đã nhập cuộc đầy tự tin, ra đòn nhanh và quyết đoán đã khiến trọng tài buộc phải kết thúc trận đấu bởi quyết định knock-out kỹ thuật.
Chiến thắng đem lại cho McGregor số tiền thưởng là 32 triệu USD (khoảng 24,45 triệu bảng). Nghĩa là, mỗi giây McGregor đứng trên sân thi đấu có giá trị tới 609 nghìn bảng, một con số khủng khiếp cho bất cứ vận động viên thể thao nào.
Quay trở lại Pogba, thời gian của anh tại Old Trafford có lẽ sẽ kéo dài thêm. Những người hâm mộ chắc hẳn sẽ muốn thấy anh là cầu thủ đắt giá nhất hành tinh bởi giá trị tổng chứ không phải giá trị tính theo từng phút thi đấu. Giá trị của Pogba lúc này chỉ khoảng 72 triệu bảng, kém rất xa với giá trị ban đầu khi anh quay trở lại Old Trafford. Ở tuổi 27, tiền vệ người Pháp vẫn đủ thời gian để trở thành cầu thủ đắt giá nhất, nếu anh tập trung thi đấu.

thevang.tv  bài viết liên quan