‘Pochettino luôn khao khát được dẫn dắt một CLB lớn’

Jan Vertonghen cho rằng người thầy cũ của anh- Mauricio Pochettino- sẽ không thất nghiệp bao lâu nữa trong bối cảnh ông đang lọt vào tầm ngắm của Real Madrid và Man United.

Như đã biết, chiến lược gia người Argentina vẫn đang trong tình trạng thất nghiệp sau khi bị Tottenham Hotspurs sa thải. Người được chọn thay thế ông ở đội bóng phía Bắc thành Luân Đôn là Jose Mourinho.

Trong suốt khoảng thời gian “ngồi chơi xơi nước” vừa qua, cái tên Mauricio Pochettino vẫn luôn được truyền thông nhắc tới bởi họ cho rằng ông là mục tiêu khả dĩ nhất nếu Real Madrid hoặc Man United quyết định trảm tướng.

Pochettino bị Spurs sa thải vào tháng 11/2019

Theo Jan Vertonghen- học trò cũ của Pochettino tại Spurs, nhà cầm quân này sẽ không cam chịu để mình phải chịu cảnh thất nghiệp lâu hơn nữa. Mặc dù không chỉ đích danh Manchester United song việc Vertonghen ám chỉ rằng Pochettino chỉ phù hợp với giải đấu nước Anh và ông luôn khao khát được dẫn dắt một CLB lớn đủ nói lên nhiều điều.

Chia sẻ với báo giới, Vertonghen cho biết: “Tôi nghĩ Premier League là giải đấu phù hợp nhất với Mauricio bởi ông ấy là mẫu HLV luôn coi trọng thể lực và sức mạnh đối kháng”.

“Theo tôi, làm việc tại Ngoại Hạng là điều tốt nhất dành cho ông ấy”.

“Tôi đoán ông ấy luôn khao khát được dẫn dắt một đội bóng lớn. Vì vậy, bạn phải nhìn vào các đội bóng lớn nhất hiện tại. Có vẻ như chỉ có 2-3 đội đang ở trình độ đó mà thôi”.

“Tôi sẽ không chỉ thẳng tên các đội bóng đó vì tôi tôn trọng HLV hiện tại của họ song rõ ràng Mauricio đang có mục tiêu của mình”.

“Nếu tôi là Mauricio, có lẽ tôi không thể kiên nhẫn lâu hơn nữa bởi tình yêu dành cho nghề huấn luyện”.

Pochettino đang lọt tầm ngắm của United và Real Madrid

Thành tích lớn nhất mà chiến lược gia người Argentina giành được cùng Tottenham Hotspurs chính là chức Á quân Champions League. Họ đã để thua Liverpool ở trận chung kết năm 2018 trước khi có một khởi đầu cực kì tệ hại tại Premier League mùa sau đó, buộc Mauricio Pochettino phải chia tay đội bóng thành Luân Đôn.

Chia sẻ hồi tháng 2, Pochettino nói về tương lai của mình như sau: “Thành thật mà nói, tôi luôn muốn được làm việc ở Premier League. Tôi biết đó là một giải đấu đầy khó khăn. Hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra”.

“Đây là thời gian để tôi tự phục hồi, tự nhìn lại bản thân và luôn chuẩn bị một tư thế sẵn sàng. Bởi trong bóng đá, mọi chuyện có thể xảy ra rất nhanh chóng và do đó, bạn luôn phải sẵn sàng cho mọi tình huống”.

thevang.tv  bài viết liên quan