"Mục tiêu chính bóng đá Việt Nam là vòng loại World Cup" 

HLV PARK HANG SEO: 
"Mục tiêu chính bóng đá Việt Nam là vòng loại World Cup" 
Dù trong năm 2021, bóng đá Việt Nam tham dự nhiều giải đấu, nhưng HLV Park xác định, mục tiêu quan trọng nhất là vượt qua vòng loại World Cup 2022. 

Theo HLV Park, việc đội tuyển Việt Nam chưa thể tập trung sẽ khiến vòng loại World Cup 2022 trở nên khó khăn hơn nhiều.

Huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo bày tỏ: "Năm nay đáng nhẽ ra có 3 trận vòng loại World Cup, nhưng bị tạm dừng vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, chúng tôi dồn mọi sức lực để vượt qua vòng loại World Cup, điều mà từ trước tới nay bóng đá Việt Nam chưa làm được. 
Có thể nói, đối với tôi, trận đấu nào và giải đấu nào cũng quan trọng. Trong năm 2021, có 4 giải quan trọng là 3 trận vòng loại World Cup. Đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ vượt qua vòng loại thứ 2, nên chúng tôi dồn lực tối đa cho mục tiêu này. Bên cạnh đó là việc đội tuyển Việt Nam cần bảo vệ ngôi quán quân AFF Cup. Còn ở SEA Games, chúng ta đã vô địch sau 60 năm chờ đợi, nên chúng tôi phải thi đấu với tâm thể của nhà vô địch để bảo vệ thành quả. Ngoài ra, Vòng loại U23 châu Á cũng rất được người hâm mộ chờ đợi". 
HLV Park Hang Seo mong mỏi đội tuyển Việt Nam sẽ sớm tập trung trở lại: "Trong thời gian qua, các đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup như Malaysia hay UAE đã nhập tịch rất nhiều cầu thủ. Các đội này tập luyện tích cực và ráo riết. Tôi hy vọng trong thời gian tới sau khi V-League dừng thì tôi sẽ tập trung ĐTQG nhằm chuẩn bị tốt cho vòng loại World Cup. Sang năm lịch dày đặc, liệu lịch thi đấu quốc tế và V-League có trùng lặp hay không. 
Tôi mong VFF và VPF điều chỉnh lịch tốt nhất để tôi có thời gian tập trung các đội tuyển. Tôi cũng rất mong muốn có thời gian tập trung cầu thủ khi V-League kết thúc. Chúng tôi cần xây dựng, tổ chức lại đội bóng cho mục tiêu vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022. 
Hiện tại tôi đang nắm 2 đội là 022 và đội tuyển Việt Nam nên sẽ Có rất nhiều việc phải làm. Tôi sẽ thực hiện cách làm giống như các năm trước khi sử dụng tới 2 BHL để đảm bảo khối lượng công việc ở đội U22 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam". 

 

thevang.tv  bài viết liên quan