Lộ con số Man City chuẩn bị để đón Messi

Manchester City được cho là sẽ gửi tới Lionel Messi một lời đề nghị trị giá 430 triệu bảng. Đáng nói, con số này ít hơn nhiều so với những gì mà The Citizens từng dự định hồi hè năm ngoái.

Vào tháng 8 năm 2020, ngôi sao người Argentina thiếu chút nữa đã tái hợp với người thầy cũ Pep Guardiola trước khi bất ngờ quyết định ở lại để hoàn thành nốt hợp đồng với Barcelona.

Dù vậy, khả năng rất cao Lionel Messi vẫn sẽ chia tay Nou Camp vào hè này khi mối ràng buộc pháp lý giữa anh và Barca chấm dứt.

Lionel Messi rất có thể sẽ rời Barca vào hè này

Theo The Sun, Man City đã từng có ý định chi tới 600 triệu bảng cho chữ ký của chân sút 33 tuổi vào phiên chợ hè năm ngoái. Tuy nhiên, họ sẽ chỉ có thể gửi tới Messi con số 430 triệu bảng vào hè tới, tức ít hơn 170 triệu bảng so với con số trước đó.

Thông tin này cũng không quá bất ngờ bởi làng túc cầu đang bị ảnh hưởng mạnh mẽ do đại dịch COVID-19. Dù là một CLB giàu có nức tiếng, Man City cũng không tránh khỏi cuộc đại khủng hoảng tài chính này.

Guardiola vẫn muốn tái hợp với Messi

Hợp đồng giữa Messi và Barca sẽ đáo hạn vào hè năm nay, đồng nghĩa City sẽ không phải trả một đồng phí chuyển nhượng nào cho đại diện La Liga.

Báo giới Anh cũng cho rằng đội chủ sân Etihad đang chuẩn bị một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, kèm điều khoản gia hạn thêm 12 tháng cho đội trưởng của Barcelona.

Hiện Lionel Messi vẫn đang là cầu thủ hưởng lương cao nhất của Barcelona khi đút túi 500 nghìn bảng/tuần. Tuy nhiên, anh và các đồng đội của mình đang bị giảm lương mạnh kể từ tháng 11 năm ngoái nhằm giúp đội bóng thoát khỏi những khó khăn về mặt tài chính.
Ngoài Man City, PSG cũng được cho là đang rất quan tâm tới chân sút sở hữu 6 danh hiệu Quả Bóng Vàng thế giới.
 

thevang.tv  bài viết liên quan