Koeman: 'Tôi sẽ không có một cuộc sống yên ổn tại Nou Camp đâu'

HLV Ronald Koeman chẳng dám mơ đến một cuộc sống bình yên tại Nou Camp dù rằng đích thân Lionel Messi đã lên tiếng kêu gọi sự đoàn kết sau một mùa hè đầy biến động của Barcelona.

Như đã biết, ngôi sao người Argentina đã từng cố gắng dứt tình với đội bóng xứ Catalan vào mùa hè vừa rồi do những bất ổn ngày một lớn giữa anh và BLĐ CLB. Rất may, Barcelona bằng một cách nào đó đã khéo léo giữ được chân Lionel Messi và qua đó tránh cho đội bóng một tổn thất khó có thể đo lường.

Chân sút lừng danh này từng công khai bày tỏ sự phẫn uất của mình trước cách mà Barcelona đối xử với người đồng đội thân thiết Luis Suarez của anh. Bên cạnh đó, Messi cũng thừa nhận đội chủ sân Nou Camp không còn đủ khả năng để cạnh tranh cho những danh hiệu tầm cỡ.

“Bạn không xứng bị họ ném bỏ như vậy. Nhưng đến lúc này thì điều họ đã làm cũng chẳng khiến tôi phải ngạc nhiên nữa”, Messi bộc bạch đầy phẫn nộ trên Instagram cá nhân.

Messi ghi bàn trong trận thắng Villarreal mới đây

Tuy nhiên, bất chấp những sự ầm ĩ nói trên, Lionel Messi vẫn duy trì được phong độ đỉnh cao khi ghi bàn trong chiến thắng đậm 4-0 của Barca trước Villarreal hôm chủ nhật. Sau trận, anh kêu gọi sự đoàn kết của tất cả những người yêu mến Barcelona nhằm giúp đội bóng vượt qua khó khăn.

“Tôi xin chịu trách nhiệm về những sai lầm của mình và những sai lầm đó, nếu có, thì cũng chỉ vì tôi muốn giúp Barcelona mạnh mẽ và tốt hơn mà thôi”.

“Tôi muốn gửi lời nhắn đến tất các mọi người rằng nếu có một thời điểm nào đó mà bạn cảm thấy buồn hay thất vọng về một điều tôi từng nói hoặc làm, hãy tin rằng tôi luôn làm mọi thứ vì đội bóng”.

“Sau rất nhiều bất đồng, tôi muốn chấm dứt mọi thứ ở đây. Chúng ta cần đoàn kết và tin tưởng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn”.

Koeman đánh giá cao phát biểu kêu gọi đoàn kết của Messi

Ronald Koeman, HLV được bổ nhiệm vào thời điểm Messi muốn ra đi, khẳng định trước mắt đội bóng vẫn còn nhiều thách thức song ông ghi nhận sự tích cực mà những phát ngôn của Messi đem lại.

“Tôi không chắc mình sẽ có một cuộc sống yên ổn sau những gì mà Lionel nói”.

“Tôi không nghĩ là tôi sẽ được tĩnh lặng đâu song việc đội trưởng kêu gọi sự đoàn kết quả là một điều tích cực. Tôi hi vọng tất cả chúng ta sẽ bình tĩnh hơn sau những gì mà chúng ta đã phải trải qua trong những tuần vừa rồi”, chiến lược gia người Hà Lan chia sẻ.

thevang.tv  bài viết liên quan