“Không nên giảm lương HLV Park"

“Không nên giảm lương HLV Park"
Theo chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, dù huấn luyện viên bóng đá Park ở thế bị động vì dịch Covid-19 nhưng không vì thế mà ông lơ là công việc chuyên môn. Chính vì vậy, VFF không cần thiết phải giảm lương thầy Park như luồng thông tin vừa xuất hiện gần đây. 

Chuyên gia Đoàn Minh Vương cho rằng không nên đặt vấn đề giảm lương HLV Park Hang Seo và ảnh hưởng của Covid-19 với bóng đá Việt Nam. 

Nói về chuyện giảm lương do tác động của dịch Covid-19, HLV Park  Hang Seo khẳng định: "Mọi điều đã được quy định rất rõ trong hợp đồng rồi. Tôi biết tình hình chung đều đang khó khăn nhưng nếu đặt vấn đề vì như thế mà điều chỉnh lương thì chắc phải ký hợp đống lại thôi”. 
Có thể nói, chiến lược gia HLV Park đã thể hiện một quan điểm rõ ràng khi đề cập tới chuyện giảm lương. Việc cắt giảm lương của chiến lược gia người Hàn Quốc chỉ có thể xảy ra khi HLV Park và người đại diện tiến hành đàm phán kỷ lại với VFF. Được biết, mức lương hiện tại của HLV Park rơi vào khoảng 50.000 USD/tháng. 
Đánh giá về việc nên hay không nên giảm lương thầy Park ở thời điểm hiện tại, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đưa ra quan điểm: “ Tôi nghĩ với những đóng góp to lớn của HLV Park Hang Seo cho nền bóng đá Việt Nam thì ông rất xứng đáng hưởng mức lượng hiện tại. 
Có thể nói, kể từ khi HLV Park dẫn dắt các cấp độ đội tuyển Việt Nam, bóng đá chúng ta đã gặt hái được rất nhiều thành công. Đó là kỳ tích tại VCK U23 châu Á tại Thường Châu (Trung Quốc), rồi vô địch AFF Cup lẫn đấu trường SEA Games... 
Và nếu không có dịch bệnh bất ngờ xảy ra và làm đảo lộn tất cả thì HLV Park Hang Seo có thể còn có thể giúp bóng đá Việt Nam đạt thêm thành công mới. Tôi đánh giá dù HLV Park đổ bể nhiều kế hoạch và thường xuyên rơi vào thế bị động vì tác động của dịch Covid-19, nhưng ông cũng có những biện pháp nhằm chuẩn bị nhân sự tốt cho U22 hay ĐTQG.
Trong thời gian qua, HLV Park Hang Seo và các cộng sự đầu có nghỉ ngơi. Họ rất chăm chỉ tới khắp các sân cỏ cả nước để phát hiện, đánh giá, lựa chọn nhân tố cho các cấp độ ĐTQG. Tức là HLV Park vẫn làm việc và đương nhiên là ông được hưởng lương rồi. Dịch Covid-19 là điều bất ngờ và bất khả kháng nên HLV Park dù rất muốn làm việc nhiều hơn nhưng không thể".
Nhắc tới chuyện LĐBĐ Thái Lan quyết định cắt giảm nửa lương của HLV trưởng người Nhật Nishino Akira, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cho hay, đó là 2 câu chuyện hoàn toàn khác nhau. 
''Như tôi đã nói ở trên, HLV Park vẫn rất cố gắng làm việc một cách tối đa. Ông và các trợ lý vẫn ở Việt Nam và đi các sản hàng tuần để theo dõi V-League. Trong khi đó, HLV Nishino Akira đã trở về Nhật Bản và gần như không có nhiều hoạt động, phương án cụ thể dành cho bóng đá Thái Lan.
Bên cạnh đó, rất có thể trong hợp đồng giữa HLV Nishino Akira và LĐBĐ Thái Lan đã có những điều khoản nhất định về lương thưởng của HLV trong hoàn cảnh thiên tại, dịch bệnh chẳng hạn. Vì thế tôi không đồng tình với việc dẫn chứng HLV Thái Lan bị giảm lương thì HLV Park cũng phải giảm lương.
Trong khi đó, về phía mình, LĐBĐ Việt Nam vẫn chưa có bất kỳ phản hồi chính thức nào về việc giảm lương thầy Park ở thời điểm hiện tại. 
Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, sang năm 2021, HLV Park Hang Seo sẽ rất bận rộn với lịch thi đấu dày đặc của ĐTQG và U22 Việt Nam. HLV Đoàn Minh Xương tin tưởng, ông thầy người Hàn Quốc cũng sẽ không phàn nàn về khối lượng công việc rất lớn: “HLV Park là người chuyên nghiệp và sẽ tuân thủ đúng những điều khoản hợp đồng đã ký với VFF Chắc chắn HLV Park và các trợ lý sẽ phải làm việc rất nhiều vì những giải đấu trong năm 2020 bị dồn toa sang năm 2021. Tôi tin ông ấy sẽ vẫn hoàn thành tốt công việc mà không đề xuất VFF phải tăng lượng đâu”, chuyên gia Đoàn Minh Xương chốt lại.

 

thevang.tv  bài viết liên quan