Inter Milan: Khi khát khao dâng trào

Inter Milan: Khi khát khao dâng trào
Vượt qua Bayer Leverkusen, Inter vào bán kết Cúp châu Âu lần đầu tiên sau 10 năm, còn với Antonio Conte, ông muốn làm nhiều hơn những gì ông đã làm 6 năm về trước cùng câu lạc bộ bóng đá Juventus.

Lukaku tiếp tục tỏa sáng, đưa Inter vào bán kết Europa League


Kể từ sau khi giành Cúp C1 với Mourinho ở mùa giải 2009-2010, Inter phải đợi đúng 1 thập kỷ mới lại cơ cơ hội chơi một trận bán kết ở Cúp châu  Âu. Lần này không phải Cúp C1 nhưng niềm vui và khát khao chiến thắng vẫn đong đầy với các cầu thủ của Antonio Conte khi họ hiểu mình chỉ còn cách vinh quang 2 trận chiến nữa.
Nếu chỉ tính ở Cúp UEFA và Europa League thì phải sau 18 năm Inter mới lại góp mặt trong số 4 đội cuối cùng. Ở mùa giải 2001-02, Inter của Hector Cuper bị Feyenoord đánh bại chung cuộc 3-2 ở bán kết. 18 năm sau, Conte đang ấp ủ một chiến thắng để tiến vào chung kết và xa hơn là giành chức vô địch dù đối thủ là Basel hay Shakhtar Donetsk.
Đối với cá nhân HLV 51 tuổi ấy, trận chiến ở bán kết Europa League sắp tới được chờ mong rất nhiều. 6 năm trước, Conte gây thất vọng tràn trề khi không thể giúp Juventus vượt qua Benfica ở bán kết giải này vào năm mà trận chung kết diễn ra ngay trên sân nhà của Juve.
Thất bại ấy với Antonio vẫn là một nỗi đau và hẳn nhiên ông muốn viết câu chuyện mới cho riêng mình. Một chiến thắng ở bán kết Europa League sẽ đưa Inter và Conte tiến gần hơn nữa tới chức vô địch, mở ra những hi vọng vào một cái kết có hậu cho mùa giải đầu tiên Conte cầm quân ở sân Meazza cũng như xóa đi phần nào tai tiếng là chuyên gia thất bại ở Cúp châu Âu với tư cách HLV của cựu thủ quân Juventus.
10 năm chờ đợi để lại vào bán kết Cúp châu Âu của Inter. 6 năm chờ đợi để lại vào bán kết Europa League của Conte. Cả hai cùng chung khát khao chiến thắng trên con đường tìm kiếm vinh quang ở châu Âu.
Vinh quang chỉ cách Inter và Conte 2 trận nữa thôi. 2 trận sinh tử cho cả mùa giải, cho những sự khẳng định chỗ đứng, cho những hoài nghi được xua tan.

 

thevang.tv  bài viết liên quan