HLV Park sẽ trao cơ hội cho các tân binh?

TIÊU ĐIỂM
HLV Park sẽ trao cơ hội cho các tân binh?
Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 18/8, huấn luyện viên bóng đá Park sẽ triệu tập khoảng 30 cầu thủ cho đợt tập trung lần này. Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Trần Bình Sự nhận định, mỗi HLV sẽ có những tính toán nhân sự và chiến thuật cho từng đợt tập trung cụ thể.

HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng, Phan Văn Long xứng đáng được gọi lên ĐT Việt Nam. 


Ngoài những gương mặt chủ chốt của đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua thì HLV Park sẽ có thể triệu tập thêm nhiều nhân tố mới. Điều này giúp đội tuyển có sự cạnh tranh vị trí một cách sòng phẳng, qua đó nhằm thúc đẩy cầu thủ luôn luôn phải nỗ lực và cố gắng nhiều hơn nữa.
Nếu như các cái tên quen thuộc như Quang Hải, Ngọc Hải, Hùng Dũng, Tiến Linh...sẽ chắc chắn góp mặt thì những gương mặt trẻ đầy triển vọng như Nguyễn Hải Long, Phan Văn Long... cũng tràn trề cơ hội được lên đội tuyển lần này.
HLV trưởng CLB SHB Đà Nẵng Lê Huỳnh Đức đưa ra quan điểm, Phan Văn Long xứng đáng được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung sắp tới: "Trước đây Phan Văn Long cũng chơi rất tốt, nhưng chưa có duyên ghi bàn, nhưng năm nay tôi nghĩ anh ta đã tìm lại bản năng săn bàn của mình với cảm giác cầu môn rất tốt.
Phong độ của Phan Văn Long trong thời gian qua rất ấn tượng khi anh ta ghi bàn đều đặn qua từng vòng đấu. Tôi mong Văn Long có thể được triệu tập vào đội tuyển quốc gia ở đợt lần này. Sau 11 vòng đấu, Phan Văn Long đã có 4 pha lập công cho đội bóng sông Hàn.
Phan Văn Long từng gây ấn tượng mạnh khi khoác áo U19 Việt Nam cùng với những Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường... Tuy nhiên, chấn thương dai dẳng đã khiến sự nghiệp của cầu thủ này chưa thể thăng hoa. Ở mùa giải năm nay, sau khi được HLV Lê Huỳnh Đức sắp xếp thi đấu ở vị trí hộ công, cựu cầu thủ của U19 Việt Nam phát huy được hết sở trường là tốc độ cũng như khả năng dứt điểm đa dạng.
Trong bối cảnh Quang Hải hay Văn Đức chưa tìm lại được phong độ tốt nhất, Phan Văn Long sẽ là một trong những phương án mà HLV Park có thể tính đến để đem tới sự tươi mới trên hàng công của đội tuyển Việt Nam.
Bên cạnh Phan Văn Long, tiền vệ trẻ sinh năm 2000 của CLB Than Quảng Ninh Nguyễn Hai Long cũng được giới chuyên môn đánh giá rất cao sau những màn trình diễn chói sáng tại sân chơi V-League. Đánh giá về những điểm mạnh của cậu học trò, HLV Phan Thanh Hùng cho hay, một trong những điểm mạnh nhất của Hai Long là sự bình tĩnh và bản lĩnh. 
Đó là điều mà không nhiều cầu thủ trẻ có được. Chuyên môn thì có thể dạy và cải thiện được, còn sự bình tĩnh và bản lĩnh trên sân là điều HLV rất khó có thể dạy được cho cầu thủ. Bên cạnh đó, điểm nổi trội của Hai Long là anh có thể lực dồi dào và chơi tốt bằng cả 2 chân.
Ở mùa giải năm nay, sau khi được trao cơ hội đá chính, Hai Long cũng đã có 2 pha lập công và đó đều là những bàn thắng rất đẹp.

thevang.tv  bài viết liên quan