HLV Park muốn tạo sự cạnh tranh công bằng ở U22 Việt Nam!

HLV Park muốn tạo sự cạnh tranh công bằng ở U22 Việt Nam!
    Theo cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Trần Bình Sự, huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo không muốn bỏ sót bất kỳ cầu thủ tài năng nào nên mới triệu tập tới 48 cầu thủ lên U22 Việt Nam.

Nhâm Mạnh Dũng là tiền đạo có thể hình lý tưởng nhưng chưa được thi đấu nhiều ở V-League.


    48 cầu thủ đã được gọi lên tập trung U22 việt Nam, đây là một con số kỳ lục kể từ ngày HLV Park Hang Seo đến Việt Nam, đây là một con số kỷ lục kể từ ngày HLV Park Hang Seo đến Việt Nam. Trong số này HLV người Hàn Quốc đã triệu tập 5 thủ môn, 16 hậu vệ, 18 tiền vệ và 9 tiền đạo.
    Số lượng cầu thủ lên đội tuyển U22 Việt Nam lần này trải đều ở các CLB đang thi đấu tại V-League và giải hạng Nhất quốc gia. Đặc biệt, có 2 cầu thủ lên tập trung đợt này đến từ CLB đang thi đấu tại giải hạng Nhì quốc gia 2020 là Phú Thọ và Công an Nhân dân.
    Cự HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Trần Bình Sự nhận định, HLV Park luôn muốn gọi tối đa số cầu thủ có thể để có thể sàng lọc và không bỏ sót tài năng cho U22 Việt Nam.
    HLV Trần Bình Sự phân tích: “Tôi không hề bất ngờ với việc HLV Park triệu tập tới gần 50 cầu thủ ở đợt tập trung lần này. Trong thời qua, HLV Park và các cộng sự của ông đã rất chă, chỉ đi tới các sân bóng để tìm kiếm những cầu thủ trẻ cho U22 Việt Nam.
    Tôi nghĩ HLV Park rất sòng phẳng trong việc trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Không chỉ các gương mặt nổi bật đang chơi tại V-League được triệu tập mà ngay cả những cầu thủ đang chơi giải hạng Nhất, thậm nhất là hạng Nhì cũng góp mặt.
    Nếu tôi nhớ không nhầm, có tới 13/14 đội V-League góp quân. Còn ở hạng Nhất cũng có tới 10/12 đội bóng có cầu thủ ở đợt tập trung U22 lần này. Có thể nói, quân số U22 Việt Nam rất đa dạng đến từ nhiều Trung tâm đào tạo và các đội bóng trên khắp cả nước”.
    Bên cạnh đó, HLV Trần Bình Sự nhận định, việc triệu tập đông đảo cầu thủ giúp HLV Park có thể dàng lọc ra những nhân tố chất lượng cho U22 việt Nam để hướng tới mục tiêu bảo vệ tấm HCV SEA Games.
    “Các cầu thủ này sẽ được ăn ở, tập trung sinh hoạt và tập luyện với nhau trong mộ khoảng thời gian nhất định. Quá trình này sẽ giúp BHL nhìn nhận đánh giá năng lực phẩm chất của từng cầu thủ xem có phù hợp với triết lý bóng đá mà HLV Park đang áp dụng cho các cấp độ đội tuyển của bóng đá Việt Nam hay không.
    Ngoài ra, việc có nhiều cầu thủ cùng chơi ở một vị trí sẽ tạo ra sự cạnh tranh sòng phẳng, tích cực cho U22 Việt Nam. Từ đó, HLV Park sẽ chọn ra những nhân tố tốt nhất.
    Rõ ràng, qua các đợt tập trung rồi các trận đấu thử nghiệm, những người có thể trụ lại tới danh sách cuối cùng đương nhiên là những cầu thủ xứng đáng nhất và phù hợp nhất với U22 Việt Nam.
    Hiện tại, HLV Park và U22 Việt Nam đang được tạo những điều kiện thuận lợi cho mục tiêu bảo vệ HCV SEA Games. Trên thực tế, đội bóng nào càng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bài bản thì cơ hội chiến thắng sẽ càng cao”.
    Nói về việc HLV Park không triệu tập Văn Hậu ở đợt tập trung lần này, HLV Trần Bình Sự đưa ra quan điểm: “Sở dĩ HLV Park không triệu tập Văn Hậu là có lý do riêng của ông ấy, Năng lực và trình độ của Văn Hậu đã được kiểm chứng nên cậu ta không cần phải trải qua thêm những quá trình đánh giá từ BHL.
    Văn Hậu không tập cùng U22 Việt Nam, nhưng trong thời gian tơi,s anh ta sẽ hội quân và tập cùng CLB chủ quản là Hà Nội FC. Vì thế, yếu tố thể lực hay cảm giác bóng của Văn Hậu sẽ vẫn ổn”.

thevang.tv  bài viết liên quan