Hà Nội FC và CLB TP.HCM phấn khích với AFC Champions League

Hà Nội FC và CLB TP.HCM phấn khích với AFC Champions League
Mùa giải năm ngoái, cho dù vô địch V-League 2019 nhưng câu lạc bộ bóng đá Hà Nội bị cấm tham dự tất cả các giải đấu cấp CLB ở châu Á vì không đáp ứng đủ những điều kiện nghiêm ngặt của AFC. Vào lúc này, khi đã có được ngôi vô dịch Cúp QG thì đội bóng Thủ đô đã và đang hoàn thiện đầy đủ các tiêu chí của mình để sẵn sàng trở lại với sân chơi này trong năm sau.

Năm ngoái Hà Nội FC đã chơi khá tốt ở vòng loại AFC Champions League và suýt nữa lọt vào chung kết AFC Cup 2019.

Với việc vừa bảo vệ thành công chức vô địch Cúp QG 2020, câu lạc bộ bóng đá Hà Nội sẽ chắc chắn góp mặt ở AFC Cup 2021 đúng theo quy định. Tuy nhiên, mục tiêu của đội bóng Thủ đô không dừng ở đó, bởi được tham dự AFC Champions League luôn là khát vọng của họ. Do đó, để làm được điều này, đội bóng Thủ đô sẽ phải bảo vệ thành công chức vô địch V-League ở mùa giải năm nay.
Nói về điều này, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thể thao T&T Nguyễn Quốc Hội cho biết: “Đến thời điểm này có thể nói CLB Hà Nội đảm bảo đủ điều kiện cấp phép theo quy chế chuyên nghiệp của AFC để tham dự giải đấu châu lục vào năm sau.
Chúng tôi đã có đội bóng tham gia thi đấu ở cả 4 giải trẻ quốc gia trong năm 2020 gồm U15, U17, U19 và U21 như quy định chứ không còn sơ suất như năm trước. Đội bóng cũng đã vô địch Cúp QG cho nên theo đúng quy định sẽ có suất chơi vòng bảng AFC Cup 2021, còn lúc này, mục tiêu của Hà Nội là bảo vệ thành công chức vô địch V-League qua đó được góp mặt ở AFC Champions League mùa sau.
Hà Nội FC thì lúc nào cũng đặt ra mục tiêu, khát vọng để phấn đấu chứ không phải năm sau có suất dự thẳng như thế mới phấn đấu, còn không có thì không chú ý. Hẳn nhiên, khi đã được vào chơi vòng bảng như thế, các đội bóng trong nước chúng ta phải nâng tầm cả câu chuyện hoạt động và chất lượng con người để thi đấu tốt nhất ở châu lục”.
Ông Nguyễn Quốc Hội nhìn nhận: “Rõ ràng việc AFC trao cho tấm vé dự thẳng vòng bảng AFC Champions League 2021 là vinh dự rất lớn với chúng ta vào lúc này. Chính điều này đã nói lên sự ghi nhận của AFC về những nổ lực cũng như thành công của bóng đá Việt Nam trong suốt thời gian qua, đồng thời khẳng định vị thế ngày càng nâng cao của bóng đá nước nhà.
Như tôi đã nhiều lần chia sẻ, chúng ta khi xây dựng và phát triển bóng đá thì phải thật sự nghiêm túc cũng như có mục tiêu để hướng đến rõ ràng, không chỉ Hà Nội mà bất cứ những đội bóng trong nước cũng đang hướng đến điều này để phấn đấu.
Với riêng CLB Hà Nội, trong chặng đường hơn 10 năm qua của đội bóng đều tuân theo tôn chỉ, mục đích này để hành động quyết liệt nhất. Nếu được dự AFC Champions League 2021, Hà Nội FC sẽ có thêm những đầu tư chất lượng để có thể đáp ứng yêu cầu đặt ra khi vương đến những tầm mức cao hơn như thế”.
Còn với những chia sẽ của mình, Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng cũng nhìn nhận đây là vinh dự của bóng đá nước nhà: “Sự ghi nhận của AFC qua tấm vé vào thẳng vòng bảng AFC Champions League 2021 đúng là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam. Vấn đề quan trọng bây giờ là chúng ta phải làm thế nào để vinh dự này có điều kiện phát huy và nâng tầm cao hơn nữa.
Bây giờ đã làm bóng đá thì phải đặt ra quyết tâm và chuyên nghiệp cho nên khi chúng ta dự các giải đấu đều có mục tiêu rõ ràng và hướng đến thành tích cao nhất. Một khi đã có suất chơi thẳng vòng bảng như thế thì bất cứ đội bóng nào trong nước cũng sẽ làm hết sức để phấn đấu chứ không thể góp mặt theo kiểu đá cho vui như trước đây”.
Chủ tịc CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng cho hay: “Đội bóng của mình vẫn luôn hướng đến sự chuyên nghiệp và luôn có được quyết tâm lớn với các giải đấu trong nước và nếu có cơ hội ở sân chơi châu lục cũng sẽ tham dự với tinh thần như thế.
Tôi cho rằng, trong thời gian sắp tới, khi các CLB trong nước tham dự các giải đấu của AFC thì các cơ quan quản lý, điều hành bóng đá nước nhà phải tạo thêm những điều kiện nhằm tạo ra thuận lợi cho các CLB yên tâm thi đấu.
Tạo điều kiện ở đây là việc phân bổ, sắp xếp lịch thi đấu trong nước để các CLB thong thả hơn khi phải di chuyển rồi thi đấu ở nước ngoài. Ngoài ra, có thể có thêm quy định hợp lý hơn về việc đăng ký cầu thủ ở đội bóng đó để có thể thêm sự chọn lựa về nhân sự hay sử dụng con người được rộng rãi hơn khi phải tham dự nhiều giải đấu khác nhau.
Thậm chí, theo cá nhân tôi thì chúng ta phải có được quy chế “đặc biệt” dành cho những CLB trong nước khi tham dự các giải đấu AFC Champions League và AFC Cup”.

 

thevang.tv  bài viết liên quan