Cầu thứ 3 của Liverpool dương tính với COVID-19

Xherdan Shaqiri đã trở thành cầu thủ mới nhất của Liverpool dương tính với COVID-19. Trước đó, cả Sadio Mane và Thiago cũng đã phải tự cách li do dính virus corona chủng mới.

Đương nhiên, đây là tin rất không vui đối với HLV Jurgen Klopp, nhất là sau khi đội bóng của ông mới phải nhận thất bại đậm 2-7 trước Aston Villa. Hiện Xherdan Shaqiri cũng đã thực hiện việc tự cách li theo đúng hướng dẫn từ cơ quan y tế và phòng chống dịch bệnh.

Shaqiri là cầu thủ tiếp theo của Liverpool dính COVID-19

Thông tin này được LĐBĐ Thụy Sĩ đưa ra sau khi Xherdan Shaqiri xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào sáng ngày thứ 3. Như vậy, anh sẽ không được tham gia bất kì hoạt động thể thao nào trong vòng ít nhất 10 ngày tới.

Vào hôm thứ 2, Premier League cũng thông báo rằng có thêm 9 cầu thủ của giải đấu này nhiễm virus corona chủng mới sau đợt xét nghiệm vòng 2. Tuy nhiên, chưa rõ Xherdan Shaqiri đã có tên trong danh sách 9 người này hay chưa.

Sadio Mane trước đó cũng đã thực hiện việc tự cách li

Cụ thể, thông báo của Premier League như sau: “Chúng tôi xin xác nhận rằng từ ngày 28 tháng 9 tới ngày 4 tháng 10, có tổng cộng 1.587 nhân viên và cầu thủ thuộc Premier League nhiễm COVID-19”.

“Trong số này, có 9 trường hợp mới được xét nghiệm. Các cầu thủ và nhân viên dương tính với virus sẽ phải tự cách li trong 10 ngày”.

“Các chi tiết cụ thể về người nhiễm sẽ không được công khai. Chúng tôi chỉ công khai số liệu người nhiễm sau mỗi đợt xét nghiệm”.

Vào tuần trước, trận đấu giữa Juventus và Napoli thuộc giải Serie A đã không được diễn ra do phía Napoli không có mặt. Nguyên nhân là bởi có 2 cầu thủ của Napoli dương tính với COVID-19 và cơ quan y tế địa phương không cho phép Napoli được tới Turin tham dự trận đấu nói trên.

Cũng bởi điều này, Napoli có thể sẽ bị xử thua do trước đó, họ đã xác nhận vẫn tham gia trận gặp Juventus. 

thevang.tv  bài viết liên quan