Bayern-Barca, chung kết sớm

Bayern-Barca, chung kết sớm
Tưởng như đó sẽ là một đêm khốn khó cho câu lạc bộ bóng đá Barcelona thì cuối cùng, họ đã có cuộc dạo chơi ở Camp Nou khi đi tiếp vào vòng tứ kết Champions League nhờ thắng lợi 3-1 (chung cuộc 4-2) trước Napoli. Ở vòng tứ kết tại Bồ Đào Nha trong tuần này, đại diện của La Liga sẽ gặp Bayern Munich, đội sau khi đã đè bẹp Chelsea 3-0 ở lượt đi đã thắng 4-1 trong trận lượt về.

5 năm trước, Messi và Barca đã từng biến Boateng và Bayern thành trò cười ở bán kết Champions League 

Thế mới nói, khác biệt giữa những thắng lợi của Barcelona và Bayern Munich không chỉ là mặt tỉ số mà ở cái cách họ thể hiện. Nghĩa là nếu Barcelona muốn gây khó khăn cho đại diện của Đức, họ sẽ phải chơi tốt hơn những gì cho thấy trước Napoli. Và Bayern Munich thì coi Chelsea không khác gì một buổi tập chất lượng cao mà ở đó, họ khởi động cho vòng bán kết trong tuần này sau khi kết thúc Bundesliga cách đây 3 tuần bằng một danh hiệu nữa.
Không quá lời nếu cho rằng, Bayern Munich rất khó bị đánh bại vào lúc này. Họ từng khởi đầu mùa giải đầy khó khăn dưới thời Niko Kovac nhưng kể từ khi Hanoi Flick có mặt, họ đã thay đổi mạnh mẽ. Họ chơi tấn công hay phản công đầy tốc độ và nhờ đó, Robert Lewandowski, với 3 bàn thắng và 4 đường kiến tạo trước Chelsea, trở lại với vị trí của một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới. Cũng vì thế mà Bayern Munich hiện tại sẽ không phải quá lo lắng khi gặp Barcelona và có khả năng là Man City ở Bồ Đào Nha trên đường tìm vé vào chung kết. Thay vào đó, các đối thủ, bắt đầu là Barcelona vào thứ Sáu tới, nên dè chừng họ.
Thất bại 1-7 của Chelsea ngay trên sân nhà trước Bayern Munich là thất bại lớn thứ 2 mà các đội bóng Anh phải nhận trong lịch sử Champions League, sau tỉ số chung cuộc 10-2 của Arsenal cũng trước Bayern Munich ở vòng 1/8 mùa giải 2016-17.

thevang.tv  bài viết liên quan