Bất ngờ đến từ HLV Park Hang Seo

Bất ngờ đến từ HLV Park Hang Seo
  HLV Park Hang Seo đang nín thở chờ quyết định từ VFF và VPF về cột mốc thời gian mà V-League có thể trở lại sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát thêm lần nữa. Nhưng ở góc độ là người dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, tự ông phải lên kế hoạch cho công việc của mình cũng như đội tuyển.

HLV Park Hang Seo vẫn có Thể đem tới bất ngờ cho các đối thủ ở vòng loại Worl Cup 2022.

   Dịch Covid-19 đã tái bùng phát ở nhiều quốc gia châu Á khiến cho kế hoạch thi đấu trở lại của vòng loại Worl Cup trong tháng 10 tới bị đe dọa, mới nhất là trường hợp 18 cầu thủ Banladesh được công bố dương tính với virus SARS-CoV-2. Nhưng khi mà qua snhieeuf giải đấu trong khu vực đã bị hủy hoặc dời sang sang tổ chức trong năm 2021 thì với vòng loại Worl Cup 2022, AFC vẫn đang cố gắng duy trì với cột  mốc thời gian trong tháng 10 và 11 tới.
   Thông tin chính thức được công bố hồi tuần trước của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) về việc tổ chức những loạt trận kế tiếp của vòng loại Worl Cup 2022 trong tháng 10 và 11 khiến VFF và chính HLV trưởng Park Hang Seo phải sốt ruột.
   Lý do là bởi suốt từ cuối năm 2019 đến nay, đội tuyển Việt Nam chưa có bất kỳ trận đấu quốc tế chính thức nào, các trận đấu giao hữu những đợt tập trung như thông lệ ở các kỳ FIFA Day cũng không có. Trong bối cảnh mà bộ khung đội hình đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ có những xáo trộn kho một số trụ cột Duy Mạnh, Đình Trong chưa thể trở lại thi đấu thì việc tìm kiếm các gương mặt thay thế, thậm chí bổ sung các nhân tố mới là điều bắt buộc.
   Nhưng muốn bổ sung hay kiểm tra, đánh giá năng lực thực sự, sự hòa nhập của các cầu thủ cả mới lẫn cũ thì cần phải có những đợt tập huấn, thi đấu cọ xát. Hơn ai hết, huấn luyện viên bóng đá Park Hang Seo cùng các cộng sự của mình trong BHL đội tuyển Việt Nam là những người hiểu rõ điều ấy nhất và chính họ đang trông chờ vào đợt tập trung gần nhất trong ít ngày tới.
   Nếu dịch Covid-19 không tái bùng phát, LS V-League 2020 và Cúp quốc gia – Bamboo Airways 2020 vẫn diễn ra như kế hoạch thì đội tuyển Việt Nam đã có thể hội quân sớm hơn thay vì chpr đến tận ngày 18/8 mà vẫn mang tâm lý hồi hộp. Nhưng có còn hơn không và một tuần tập luyện tới đây của đội tuyển Việt Nam thật sự có vai trò rất quan trọng với không chỉ các cầu thủ, những người đang cần nỗ lực thể hiện mình, những mong ghi điểm trong mắt BHL
   Từ phía HLV Park Hang Seo, ông rất cần biết phong độ của Văn Đức như thế nào, Văn Hậu trở về từ Hà Lan trạng thái thể lực, trạng thái thi đấu ra sao khi suốt cả năm qua thời gian thid dấu của hậu vệ này khá ít ỏi. Cộng thêm việc có khấ nhiều vị trí cần sự thử nghiệm, HLV Park Hang Seo đang chở đến ngày đội tuyển Việt Nam có thể tập trung, cho dù V-League vẫn chưa thi đấu trở lại, ít nhất là cho đến hết tháng 8 này.
  Như đã nói ở trên, có nhiều lý do khiến HLV Park Hang Seo tạo nên một luồng gió mới ở đội tueyern Việt Nam trong thời điểm này. Mặc dù danh sách tập trung đội tuyển với khoảng 30 cầu thủ vẫn chưa được công bố nhưng giới chuyên môn ít nhiều đã đề cập đến một vài cái tên xứng đáng được gọi lên tập trung đội tuyển, dù xuất phát điểm ban đầu chỉ là để kiểm tra năng lực chứ chưa thể chiếm được suất đá chính trong đội hình quen thuộc của thầy Park.
   Đó là Khắc Ngọc, Văn Long, Hữu Tuấn hay Mạc Hồng Quân… rõ ràng HLV Park Hang Seo có qua snhieeuf sự lựa chọn và việc gọi ai lên đều nằm trong tính toán của ông khi đã có sự thống nhất nhất với các trợ lý của mình.
   Khi mà UAE đã hội quân và thuê hẳn chuyên cơ đưa toaanf đội sang Serbia tập huấn, Malaysia thì cũng chốt kế hoạch tập luyện đầu tháng 9 với mục tiêu đánh bật đội tuyển Việt Nam khỏi ngôi đầu bảng G thì thầy trò HLV Park Hang Seo rõ ràng không thể chậm trễ hay bị động trong kế hoạch chuẩn bị của mình.
   Tất nhiên, VFF và HLV Park Hang Seo không ngồi yên và vẫn đang lên rất nhiều phương án cho sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam khi vòng loại Worl Cup thi đấu trở lại ở tháng 10 hay một thời điểm nào khác.
   Bất ngờ với các đối thủ của đội tuyển Việt Nam chính là ở chỗ đó


 

thevang.tv  bài viết liên quan