Arteta lên án trọng tài vì rút thẻ đỏ với David Luiz

HLV Mikel Arteta mới đây đã lên án công khai trọng tài Craig Pawson vì quyết định rút thẻ đỏ với trung vệ David Luiz. Hành động này, theo Arteta, đã thay đổi hoàn toàn cục diện của trận đấu.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha có vẻ ngụ ý rằng phía Arsenal sẽ kháng cáo bản án treo giò của David Luiz sau khi cựu trung vệ Chelsea bị đuổi khỏi sân trước giờ nghỉ giải lao. Arteta cho rằng chính Willian Jose mới là người có tác động tới Luiz chứ không phải chiều ngược lại. Ở Moleniux hôm qua, một cầu thủ khác của Arsenal là thủ môn Bernd Leno cũng phải nhận thẻ đỏ.

Arsenal nhận 2 thẻ đỏ trong trận gặp Wolves đêm qua

Chia sẻ với báo giới, HLV Arteta cho biết: “Tôi đã xem lại tình huống đó 10 lần, ở 5 góc khác nhau và không hề thấy va chạm nào cả. Có lẽ là VAR có góc máy khác chăng?”

“Tôi đã nghĩ rằng họ phải nhìn thấy gì đó thì mới đưa ra quyết định như vậy. Nhưng tôi đã cố song lại chẳng nhìn ra điều gì mà đáng lí tôi phải nhìn ra cả”.

“Tôi thấy chúng tôi phải kháng cáo thôi. Cơ hội của chúng tôi là rất lớn. Tôi phải nói chuyện với đội pháp lí và CLB để đưa ra quyết định tốt nhất cho đội bóng”.

Arteta khẳng định David Luiz bị oan trong tình huống nói trên

“Đó là một quyết định quan trọng. Nếu họ chứng minh được rằng họ đã đưa ra quyết định chính xác thì tôi sẽ giơ hai tay lên và xin lỗi. Nhưng vấn đề ở chỗ là tôi chẳng nhìn ra tác động nào của David Luiz trong tình huống đó”.

“Thực sự tôi rất bức xúc bởi đó là thời điểm có yếu tố then chốt đến trận đấu”.

“Nếu có tác động thì đó là tác động từ phía cậu ta đối với David Luiz. Tôi không rõ là họ đứng từ góc độ nào để quan sát nữa. Thật đáng thất vọng. Thật khó để giành chiến thắng ở giải đấu này, nhất là khi phải đối mặt với những quyết định như vậy”.

Trong khi đó, HLV Nuno Santos của Wolves tỏ ra hài lòng với tổ trọng tài: “Quả penalty đã thay đổi trận đấu. Trọng tài không còn lựa chọn nào khác hơn với cả 2 chiếc thẻ đỏ trong trận đấu này”.
 

Nguồn: https://keodabong.com

thevang.tv  bài viết liên quan